Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Có cần tìm hiểu chuyên sâu không?

Theo dõi trên:

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Em có ý định sẽ đi tẩy trắng răng để cải thiện tình trạng màu răng của mình. Nghe bảo tẩy trắng răng sau khi thực hiện có thể duy trì hàm răng trắng khá lâu nếu có chế độ ăn uống hợp lý. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em chế độ ăn uống và giải đáp tẩy trắng răng có cần tìm hiểu chuyên sâu không! Cảm ơn bác sĩ! (Kim Ngọc – Đồng Tháp)

Chào Kim Ngọc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng tẩy trắng răng của mình về tại trung tâm nha khoa. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ tẩy trắng răng, biết rõ mình nên làm gì, đồng thời giải bỏ thắc mắc ăn gì sau khi tẩy trắng răng để duy trì kết quả răng trắng sáng lâu dài, dưới đây là những thông tin giải đáp của nha khoa chúng tôi:

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Có cần tìm hiểu chuyên sâu không? 1
Tẩy trắng răng giúp loại bỏ nhanh gọn màu răng xấu*

Tẩy trắng răng có cần tìm hiểu chuyên sâu không?

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và kết quả thể hiện rõ rệt ngay sau 1 lần thực hiện. Phương pháp này được áp dụng nhằm điều trị các vết ố vàng, sậm màu, ngả màu trên răng, giúp lấy lại màu răng trắng sáng tự nhiên. Theo đó, bác sĩ bôi thuốc tẩy trắng (được điều chế từ các thành phần hóa học) lên răng. Sau đó, ánh sáng nhân tạo laser được rọi vào vùng răng bôi thuốc trong khoảng 20 – 30 phút (tùy thuộc từng mức độ màu trên răng) nhằm tạo ra phản ứng oxy khử, cắt đứt các chuỗi tạo màu răng và loại bỏ chúng ra ngoài.

Trên thực tế, tẩy trắng răng không áp dụng được cho mọi trường hợp gặp phải các khiếm khuyết màu sắc trên răng. Do đó, trước khi tiến hành dịch vụ, khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chuyên sâu về tẩy trắng răng để đảm bảo an toàn và nhận được kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Có cần tìm hiểu chuyên sâu không? 2
Nên tìm hiểu kỹ thuật các thông tin về dịch vụ tẩy trắng răng*

Theo các chuyên gia nha khoa, tẩy trắng răng chỉ nên áp dụng khi răng bị nhiễm màu do thực phẩm hoặc các nhiễm màu do chịu ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài môi trường (nhiễm màu ngoại sinh), với các trường hợp nhiễm màu nội sinh, phương pháp này không mang lại hiệu quả cao. Hơn thế, dịch vụ tẩy trắng răng cũng không khuyến khích áp dụng cho người có cơ địa và sức khỏe không ổn định, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng để duy trì răng trắng sáng?

Sau tẩy trắng răng, kết quả có thể duy trì được nhiều năm nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp. Bên cạnh một chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý, ăn gì sau khi tẩy trắng răng cũng quan trọng không kém. Theo đó, bạn nên sử dụng các loại thực hiện tươi xanh, giàu dưỡng chất cho cơ thể. Nên ăn nhiều rau củ quả, các loại thức ăn giàu canxi và vitamin C, vitamin K… giúp răng miệng khỏe mạnh.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Có cần tìm hiểu chuyên sâu không? 3
Tránh xa các thực phẩm dễ gây màu răng*

Bên cạnh việc hiểu rõ ăn gì sau khi tẩy trắng răng, khách hàng cũng cần kiêng khem một số loại thực phẩm như sau: các thức ăn cay nóng, có chứa nhiều phẩm màu, thức ăn quá cứng, nước ngọt hoặc các thức uống có chứa ga, cồn, không nên sử dụng chất kích thước. Sau khi ăn uống xong, hãy sử dụng bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch răng.

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Kim Ngọc đã nắm rõ ăn gì sau khi tẩy trắng răng cũng như biết mình nên làm gì để có dịch vụ nha khoa an toàn, hiệu quả đạt như mong đợi. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN