Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng chữa móm không phẫu thuật nhanh chóng tiết kiệm

Theo dõi trên:

Bọc răng chữa móm là phương pháp nha khoa tương đối đơn giản, không gây phẫu thuật xâm lấn nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cũng chính vì lý do này mà chỉnh móm bằng bọc răng sứ nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các thông tin cơ bản về dịch vụ này!

Móm là tình trạng răng hàm dưới mọc sai lệch chìa ra ngoài và không tạo được khớp chuẩn với răng hàm dưới. Bên cạnh gây mất thẩm mỹ, khiến gương mặt thiếu hài hòa, móm còn khiến các hoạt động ăn uống, giao tiếp gặp nhiều khó khăn. Theo thống kê, hiện nay người bị móm có tỉ lệ gặp phải các bệnh lý về răng miệng cao hơn người bình thường rất nhiều lần. Điều này cho thấy, móm cũng chính là nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa.

Bọc răng chữa móm không phẫu thuật nhanh chóng tiết kiệm 1
Hình thức bọc răng sứ hàm dưới*

Bọc răng chữa móm không phẫu thuật là gì?

Hiện nay, bọc răng chữa móm là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến. Phương pháp này được tiến hành thông qua việc bác sĩ mài cùi răng hàm dưới với tỉ lệ cân đối (tùy theo từng trường hợp móm). Sau đó, một chiếc mão răng giả chế tác từ sứ được gắn vào cùi răng đã mài sẵn. Chiếc răng sứ này có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, đồng thời cũng có độ bền chắc cao. Nhờ vậy mà chức năng ăn nhai của răng cũng như thẩm mỹ gương mặt được đảm bảo. Bạn không cần lo ngại bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không khi lựa chọn dịch vụ.

So với các giải pháp chữa móm khác, bọc răng sứ có kỹ thuật áp dụng đơn giản hơn. Thời gian bọc răng sứ nhanh chóng, mang lại hiệu quả tức thì sau khi thực hiện. Tuy nhiên, kết quả bọc răng sứ chỉ duy trì được khoảng 5 – 10 năm, tùy thuộc vào từng loại răng bạn lựa chọn và chế độ chăm sóc áp dụng sau điều trị bọc răng chữa móm.

Bọc răng chữa móm không phẫu thuật nhanh chóng tiết kiệm 2
Bọc răng sứ hàm dưới chỉ áp dụng với các trường hợp móm nhẹ do răng*

Trước khi tiến hành mài cùi răng, bọc răng chữa móm, người bệnh được thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe nha khoa. Nếu bác sĩ phát hiện thấy các bệnh lý nha khoa liên quan sẽ thực hiện điều trị, đảm bảo quá trình bọc răng không xảy ra viêm nhiễm. Điều này cũng giúp bạn phòng ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây ra. Vậy, có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ cho mọi trường hợp móm?

Có phải mọi trường hợp móm đều có thể bọc răng sứ?

Hiện nay, khiếm khuyết móm răng được khắc phục bằng nhiều phương pháp như: bọc răng sứ, niềng răng, phẫu thuật hàm… Trong đó, bọc răng chữa móm chỉ được khuyên dùng với các trường hợp móm nhẹ do răng gây ra. Các trường hợp khác, việc áp dụng phương pháp này thường không mang lại hiệu quả cao.

Hơn nữa, bọc răng sứ điều chỉnh răng móm chỉ được áp dụng cho người có cơ địa hoàn chỉnh, sống khỏe mạnh, không đang mang thai hoặc ho con bú. Do đó, trước khi thực hiện bọc sứ cho răng, người bệnh cần tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân móm và cách điều chỉnh phù hợp, mang về hiệu quả cao nhất.

Bọc răng chữa móm không phẫu thuật nhanh chóng tiết kiệm 3
Các trường hợp móm nặng do răng hoặc xương hàm cần phẫu thuật và niềng răng để điều chỉnh*

Như vậy, bọc răng chữa móm tùy là phương pháp nha khoa có kỹ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí áp dụng phải chăng nhưng chỉ nên thực hiện với một số trường hợp móm nhất định. Tuy nhiên, nếu bị móm răng nặng hoặc móm do xương hàm, quý khách hàng vẫn có thể lựa chọn niềng răng và phẫu thuật hàm để khắc phục hiệu quả. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN