Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không? Cháu bị hô răng từ nhỏ và muốn khắc phục tình trạng này trong thời gian tới đây. Cháu đã tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ nhưng không biết trường hợp của mình áp dụng hiệu quả không. Mong được bác sĩ nha khoa giúp đỡ! Cháu xin cảm ơn! (Yến Nhi – Đà Nẵng)

Chào Yến Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô mình đã gặp phải và gửi câu hỏi bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn có nên bọc răng sứ hay không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, nha khoa xin được cung cấp các thông tin bên dưới đây:

Bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không? 1
Chụp răng sứ lên răng mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc*

Bọc răng sứ là gì? Có ưu điểm gì?

Bọc răng sứ là hình thức sử dụng răng mới được chế tác bằng sứ (hoặc có thể kết hợp giữa sứ với hợp chất kim loại) lên những chiếc răng bị hô. Tuy nhiên, trước đó bác sĩ phải tiến hành mài nhỏ những chiếc răng này thành cùi răng để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng sau khi răng mới được gắn vào. Cách làm này giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, loại bỏ các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng.

Chiếc răng sứ được sử dụng có hình dạng, màu sắc, kích thước như răng thật, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai tốt (thậm chí tốt hơn cả răng thật). Theo đó, bọc răng sứ chính là giải pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp bạn có quá trình ăn uống tự nhiên. Không chỉ vậy, đây còn được xem là phương pháp giúp bảo toàn răng, phòng ngừa các bệnh lý răng – nướu về sau.

Bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không? 2
Các trường hợp áp dụng bọc sứ hiệu quả*

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên áp dụng cho các trường hợp như răng sứt mẻ, răng sâu, răng gãy vỡ, răng bị hư tủy hay chết tủy, răng bị nhiễm màu, sậm màu ở mức độ năng, răng khấp khểnh, hô móm, thưa, lệch lạc… Tuy nhiên, phương pháp này không khuyến khích áp dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không?

Theo các bác sĩ nha khoa, bọc răng sứ chỉnh hô vẫn có thể áp dụng hiệu quả, giúp răng cải thiện thẩm mỹ cho răng hô và hoàn thiện tốt chức năng răng. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ nên áp dụng với các trường hợp hô nhẹ do răng gây ra. Với một số trường hợp hô phức tạp, bọc răng sứ chỉnh hô dường như không mang lại kết quả như mong đợi (điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân).

Hiện nay, với răng hô móm nặng hoặc hô móm do xương hàm, thay vì chỉ định bọc răng sứ chỉnh hô, bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng niềng răng với các trường hợp hô do răng và phẫu thuật chỉnh hàm khi bị hô do xương hàm. Đây là các phương pháp điều chỉnh hô móm hiệu quả, kết quả duy trì đến trọn đời.

Bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không? 3
Áp dụng bọc răng sứ với các trường hợp hô nhẹ*

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bọc răng sứ chỉnh hô áp dụng hiệu quả không của mình. Bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, xác định nguyên nhân gây hô, mức độ hô lệch cụ thể và nhận chỉ định điều trị phù hợp nhất từ bác sĩ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa răng sứ, dịch vụ chỉnh nha, điều trị các bệnh lý – vấn đề răng nướu, hãy liên hệ về nha khoa để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN