Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ cho răng bị thưa

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng bị thưa là một trong những cách giải quyết hiệu quả nhất nhược điểm răng không khít đều nhau, ảnh hưởng đến tổng thể thẩm mỹ gương mặt. Vậy bọc răng sứ như thế nào và do đâu dịch vụ này lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Vì sao nên thẩm mỹ răng bị thưa?

Răng là bộ phận thường xuyên chịu tác động của ngoại lực và những tổn thương, biến dạng của răng âu cũng là điều dễ hiểu. Trong số đó, răng bị thưa là nhược điểm phổ biến mà ai cũng dễ dàng gặp phải. Tuy không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng nhưng răng bị thưa gây mất thẩm mỹ và khiến chúng ta rất tự ti khi giao tiếp.  Do đó, thay vì “cam chịu”, rất nhiều người đã tìm cách điều trị và khắc phục tình trạng này bằng một số dịch vụ thẩm mỹ răng thưa chuyên nghiệp.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa 1
Răng hường xuyên chịu tác động của ngoại lực và những tổn thương, biến dạng của răng cũng là điều dễ hiểu*

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị thưa bao gồm cả yếu tố bẩm sinh. Bên cạnh đó, do sự chủ quan và thiếu hiểu biết trong thói quen hàng ngày cũng là tác nhân khiến khoảng cách giữa các răng dần cách xa và tạo nên tổng thể thiếu thẩm mỹ, có thể kể đến như:

  • Kích cỡ răng nhỏ hơn nhiều so với kích cỡ xương hàm.
  • Thiếu mầm răng vĩnh viễn tại vị trí răng sữa rụng đi.
  • Răng thừa mọc lên làm xô đẩy hai răng bên cạnh cách xa nhau.
  • Hiện tượng tụt nướu và viêm lợi làm bong nướu và chân răng nhỏ đi.
  • Răng bị chìa ra ngoài quá nhiều làm các răng không khít sát nhau.
Bọc răng sứ cho răng bị thưa 2
Thao tác bọc răng sứ lên cùi răng đã được mài nhỏ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bọc răng sứ cho răng bị thưa như thế nào?

Bọc răng sứ tuy không phải là cách giải quyết duy nhất tình trạng răng thưa nhưng lại là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Bọc răng sứ cho răng bị thưa cũng được tiến hành tương tự như răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan cho răng nhược điểm thông thường. Bạn sẽ trải qua khâu thăm khám kỹ lưỡng để bác sĩ xác định răng có cần được chữa tủy hay không và tùy vào số lượng răng sứ bạn yêu cầu mà thời gian thực hiện cũng có sự khác nhau.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa 3
Bọc răng sứ tuy không phải là cách giải quyết duy nhất tình trạng răng thưa nhưng lại là phương pháp điều trị hiệu quả nhất*

Khi đã đủ điều kiện để bọc sứ, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành mài cùi răng. Đây được xem là kỹ thuật xâm lấn cấu trúc răng nên bác sĩ sẽ chỉ mài răng theo lượng vừa đủ, tránh tác động nhiều đến tủy răng và men răng khỏe mạnh. Sau đó, dấu hàm sẽ được gửi đến cho các kỹ thuật viên phòng Labo chế tác mão sứ (trong thời gian này bệnh nhân sẽ được lắp tạm răng nhai). Khoảng 2-4 ngày sau bệnh nhân sẽ quay lại để bác sĩ gắn thử mão sứ, nếu đã đảm bảo kỹ thuật thì sẽ chính thức bọc sứ lên cùi răng đã mài và hoàn tất dịch vụ.

Ngoài dịch vụ bọc răng sứ, khi mắc cài các khuyết điểm như răng khểnh, hô – móm, lệch lạc… bạn có thể tham khảo các dịch vụ niềng răng chỉnh nha tại nha khoa. Đồng thời tìm hiểu niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền và các thông tin về dịch vụ bằng cách gửi câu hỏi về trung tâm để được tư vấn miễn phí.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa 4
Răng thưa không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ*

Bạn có thể cân nhắc phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn thuộc hệ thống Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn và áp dụng dịch vụ bọc răng sứ cho răng bị thưa trong thời gian sớm nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để sắp xếp lịch hẹn với các bác sĩ chuyên môn. Với thế mạnh về đội ngũ y bác sĩ uy tín và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là phòng Labo riêng giúp tiết kiệm thời gian chế tác mão sứ, bạn sẽ nhận được kết quả thẩm mỹ như mong muốn với sự hài lòng cao nhất.

Hàm răng dưới đưa ra nhiều hơn, khiến hai hàm không đều. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chỉ định niềng răng hàm dưới để khắc phục nhanh tình trạng hai hàm lệch nhau. Từ đó giúp bệnh nhân sở hữu nụ cười tự tin, khuôn mặt hài hòa, cân đối.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN