Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ cho răng hàm

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng hàm là tình trạng giải quyết nhanh gọn trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ do sâu hoặc các tác động bên ngoài. Tuy thuộc vào từng vấn đề gặp phải, nha sĩ sẽ thực hiện thăm khám, tư vấn và có kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn. Khi gặp phải các vấn đề thẩm mỹ trên răng, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Bọc răng sứ cho răng hàm 1
Bọc răng sứ*

Bọc răng sứ cho răng hàm được áp dụng trong điều kiện vô trùng với các thao tác nhẹ nhàng, an toàn, đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa cho khách hàng. Để hiểu hơn về kỹ thuật này, mời bạn theo dõi các thông tin dưới đây.

Bọc răng sứ cho răng hàm trong những trường hợp nào?

Tình trạng răng bị nhiễm màu, sứt mẻ, gãy vỡ… gây không ít phiền toái tới bạn. Hiểu được điều này, phương pháp bọc răng sứ – phục hình răng ra đời giúp bạn giải pháp các phiền toái trên. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên bọc răng sứ. Dưới đây là một số trường hợp khách hàng nên thực hiện kỹ thuật này:

 

  • Người có răng bị nhiễm màu lâu ngày mà bàn chải đánh răng, nước súc miệng không loại bỏ được, thậm chí đã thực hiện cạo vôi răng nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.
  • Sâu răng làm yếu men răng dẫn tới tình trạng răng bị sứt mẻ, vỡ ra dẫn tới các bệnh lý khác như: hôi miệng, đau nhức nướu, viêm chân răng…
  • Răng bị gãy do rủi ro, răng bị mòn men gây mất thẩm mỹ gương mặt và khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn uống.

Bọc răng sứ cho răng hàm bằng công nghệ hiện đại

quy trình bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">Quy trình bọc răng sứ được tiến hành an toàn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, cụ thể thông qua các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra và phân tích

Thực hiện kiểm tra mức độ gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa hay nhiễm màu của răng. Sau đó phân tích xem khách hàng có gặp phải vấn đề khác về răng miệng hay không và lên kế hoạch điều trị.

Bọc răng sứ cho răng hàm 2
Kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể*

 

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Với các trường hợp răng sâu hoặc có vôi răng, nha sĩ tiến hành lấy tủy và cạo sạch vôi răng để giải quyết trước. Khách hàng được sử dụng nước muối chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.

Bọc răng sứ cho răng hàm 3
Lấy sạch các mảng bám ra khỏi răng

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Để tạo khoảng trống cho việc gắn răng giả vào, nha sĩ mài cùi răng mang khuyết điểm cho nhỏ lại. Răng được mài có kích thước tùy thuộc vào từng trường hợp khách hàng. Sau khi mài cùi răng, thao tác lấy dấu răng được thực hiện.

Bọc răng sứ cho răng hàm 4
Mài cùi răng trước khi bọc sứ

Bước 4: Thiết kế răng giả

Các số liệu dấu răng đã lấy từ khách hàng được gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng giả. Đây là bước quan trọng và cần sự tỉ mỉ, khéo kéo cao nên cần đến vài ngày mới có thể hoàn thành. Bạn không cần lo lắng bọc răng sứ có đau không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có đau không khi thực hiện.

Bước 5: Bọc răng sứ cho răng hàm

Nha sĩ cho một lớp keo dính vào cùi răng để răng giả sau khi gắn lên được cố định và duy trì bền vững. Răng sứ sau khi hoàn thiện có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt với răng thật.

Tùy thuộc vào nhu cầu bọc răng sứ cho răng hàm, tính chất công việc, khuyết điểm gặp phải trên răng cũng như điều kiện kinh tế, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ về loại răng phù hợp nhất với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng giả

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật được đông đảo khách hàng yêu cầu áp dụng