Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không tới quá trình ăn nhai?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Răng tôi bị đen và có một chiếc bị sứt mẻ nhẹ gây ảnh hưởng thẩm mỹ và hạn chế chức năng ăn uống. Tôi muốn tiến hành bọc răng sứ để cải thiện tình hình này nhưng còn nhiều vấn đề e ngại. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp tôi thông tin trên đây! (Phương Nga)

Chào Phương Nga!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải, đồng thời gửi câu hỏi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về tại trung tâm nha khoa. Về vấn đề bạn quan tâm, nha khoa chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không tới quá trình ăn nhai? 1
Phục hình răng bằng bọc răng sứ*

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng cho nhiều răng hợp mang khiếm khuyết về màu sắc và hình thể răng như răng nhiễm màu nặng, răng không đều màu, răng sâu, bị hư hỏng, răng sứt mẻ hay thậm chí mất răng. Với bọc răng sứ, bạn được sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh, điều đặn và trắng sáng, cải thiện đáng kể thẩm mỹ trên gương mặt và đồng thời chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo.

Nếu một hàm răng bị sứt mẻ, răng vỡ, nhiễm màu… không được xử lý ổn thỏa sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó, các vấn đề, bệnh lý về răng miệng từ đó cũng nảy sinh. Do vậy, có thể nói, bọc răng sứ cũng chính là giải pháp giúp bạn bảo vệ răng miệng tránh khỏi những tác động xấu.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không tới quá trình ăn nhai? 2
Thẩm mỹ và chức năng răng được cải thiện đáng kể*

Tuy bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa được áp dụng đơn giản. Song, phương pháp này được khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Hơn nữa, để biết chắc hơn vấn đề bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ.

Chăm sóc sau bọc răng sứ như thế nào?

Bên cạnh thực hiện bọc răng sứ tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn cần áp dụng cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp nhằm đảm bảo bọc răng sứ có tốt không "}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ có tốt không, cụ thể là:

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không tới quá trình ăn nhai? 3
Cần tìm kiếm và thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Chế độ ăn uống

Việc ăn uống rất quan trọng trong giai đoạn sau bọc răng sứ. Theo đó, trong những ngày đầu gắn mão giả lên răng, bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn mềm như cháo, súp (nhưng cần đảm bảo dinh dưỡng). Những ngày sau đó, có thể tiến hành ăn uống như bình thường nhưng đừng dùng răng cắn thực phẩm quá cứng, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa phẩm màu, chất kích thích…

Vệ sinh răng miệng

Một chế độ vệ sinh răng miệng rất quan trọng trong việc duy trì và kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Bạn cần đảm bảo giữ vệ sinh răng và nướu sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng mềm 2 lần/ngày, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn trên răng, làm sạch khoang miệng bằng nước muối chuyên dụng. Khi gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong thời gian sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không tới quá trình ăn nhai? 4
Chăm sóc răng miệng sau bọc răng sứ theo chỉ định của bác sĩ*

Hy vọng, với lời giải đáp bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không trên đây, Phương Nga đã có thu nhận thêm cho mình những kiến thức nha khoa bổ ích. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám, điều trị các vấn đề, bệnh lý răng miệng và tiến hành bọc răng sứ – phục hình răng bị đen, sứt mẻ, sớm được sở hữu hàm răng hoàn thiện như mong đợi.

Nhiều người nghi ngờ niềng răng giá rẻ liệu có mang lại hiệu quả như mong đợi? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có chương trình niềng răng giá rẻ kèm theo các điều kiện cụ thể bạn hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN