Bọc răng sứ có hại không đối với phụ nữ mang thai?

Bọc răng sứ có hại không? Tôi không may bị gãy nửa chiếc răng cửa và có mong muốn bọc răng sứ để phục hình. Tuy nhiên, tôi lại đang mang thai tháng thứ 4 thì không biết có áp dụng phương pháp này được không. Rất mong nhận được tư vấn từ phía nha khoa! Tôi xin cảm ơn! (Hà Liên – Quảng Trị)

Chào Hà Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề gãy răng cửa mình không may gặp phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ có hại không với phụ nữ mang thai về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật bọc răng sứ cũng như giải bỏ thắc mắc trên đây, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có hại không đối với phụ nữ mang thai? 1
Bọc răng sứ được thực hiện trong điều kiện vô trùng*

Vì sao nha sĩ khuyên bạn nên bọc răng sứ?

Một hàm răng khỏe mạnh, thẩm mỹ giúp bạn tự tin trong giao tiếp, cuộc sống, đồng thời có quá trình ăn uống tự nhiên. Song, thực tế cho thấy, có khá nhiều trường hợp răng bị gãy mẻ, sứt mẻ, mất răng hoặc gặp phải các bệnh lý như sâu răng, răng chết tủy, bị nhiễm màu… gây ảnh hưởng thẩm mỹ, cản trở chức năng ăn nhai, khiến khổ chủ phải đối mặt với không ít phiền toái.

Không chỉ vậy, răng mang các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng – nướu. Khi răng bị hư hỏng, gãy, vỡ, nứt nẻ, thức ăn dễ giắt vào răng, tạo thành các mảng bám – điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, sinh sống và tấn công vào răng – nướu gây bệnh. Do đó, nha sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện bọc răng sứ, bảo vệ răng bị hư tổn mà không cần phải lo ngại bọc răng sứ có hại không.

Bọc răng sứ có hại không đối với phụ nữ mang thai? 2
Các trường hợp bọc răng sứ hiệu quả*

Bọc răng sứ là quá trình sử dụng mão răng giả được chế tác bằng chất liệu sứ hoặc sứ kết hợp với hợp chất kim loại chụp lên răng cùi răng thật đã được màu nhẵn. quy trình bọc răng sứ"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">Quy trình bọc răng sứ diễn ra khá nhẹ nhàng, an toàn, không gây xâm lấn đến cấu trúc xương, cũng không làm tổn hại mô cơ răng. Chiếc răng sứ được phục hình có kích thước, màu sắc, hình dạng rất giống răng thật, có độ bền chắc cao đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ có hại không đối với phụ nữ mang thai?

Tuy bọc răng sứ chỉ là quá trình tác động bên ngoài men răng, không gây xâm lấn tới cấu trúc xương cũng như mô cơ nướu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dịch vụ, khách hàng phải trải qua quá trình mài răng, trước đó, bạn cần dùng tới các loại thuốc kháng sinh, thuốc gây tê để đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm và hạn chế đau nhức. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Khi mang thai, bản thân người phụ nữ phải đối mặt với nhiều biến đổi trong cơ thể. Do đó, bác sĩ khuyên chị em không nên thực hiện bọc răng sứ để hạn chế tối đa những tác động đến cơ thể, nhằm bảo vệ thai nhi khỏe mạnh và giúp mẹ duy trì sức khỏe ổn định hơn.

Bọc răng sứ có hại không đối với phụ nữ mang thai? 3
Không nên áp dụng bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Hà Liên đã có lời giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ có hại không của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám, kiểm tra mức độ hư hỏng của răng, làm sạch các ổ vi khuẩn để bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp khắc phục răng gãy vỡ phù hợp với phụ nữ mang thai, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật nha khoa mới và đã niềng răng vẩu thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng hô vẩu hãy đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn giải pháp niềng răng hiệu quả.