Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ có hết móm không? Giải đáp từ nha khoa

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có hết móm không? Em bị móm do răng gây ra khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. Nghe nói hiện nay có thể chữa móm bằng phương pháp bọc răng sứ nhưng chưa biết thực hư thế nào. Mong được bác sĩ nha khoa giải đáp giúp. Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Kiều Vân – Bình Định)

Chào Kiều Vân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ tình trạng răng móm mình đã gặp phải và gửi câu hỏi bọc răng sứ có hết móm không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ cũng như tìm ra giải pháp khắc phục móm hiệu quả, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có hết móm không? Giải đáp từ nha khoa 1
Bọc răng sứ bạn có hàm răng đều đặn, hoàn thiện chức năng nhai*

Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa được thực hiện thông qua việc sử dụng lớp răng sứ được chế tác bằng sứ, có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật phủ bên ngoài răng mang khiếm khuyết sau khi được mài cùi. Bọc răng sứ được khuyên áp dụng cho răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, hô – móm, khấp khểnh ở mức độ nhẹ… nhằm giúp tạo ra chiếc răng hoàn chỉnh, hài hòa với tổng thể hàm răng, đồng thời thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn. Do đó, thay vì chần chừ có nên bọc răng sứ, bạn hãy chọn ngay dịch vụ này khi gặp phải các vấn đề nha khoa kể trên.

Trả lời câu hỏi bọc răng sứ có hết móm không, bác sĩ cho biết, móm là tình trạng sai lệch răng hàm dưới. Móm vẫn có thể khắc phục bằng bọc răng sứ nhưng không mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, bọc răng sứ chỉ được khuyên áp dụng cho các trường hợp răng hô – móm hoặc mọc lệch nhẹ. Kết quả sau khi thực hiện vẫn cho bạn hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nhưng kết quả này chỉ duy trì trong thời gian hạn chế.

Bọc răng sứ có hết móm không? Giải đáp từ nha khoa 2
Bọc răng sứ chỉ áp dụng hiệu quả khi bị móm nhẹ*

Bị móm làm sao để khắc phục hiệu quả?

Với các trường hợp bị móm nặng do răng hoặc móm do xương hàm, lời giải đáp bọc răng sứ có tốt không có thể làm khách hàng cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, bởi tuy không thể khắc phục móm bằng bọc răng sứ, nhưng vẫn có giải pháp tối ưu giúp giải quyết các khiếm khuyết trên. Cụ thể là:

– Với trường hợp móm do răng gây ra: Người bệnh nên lựa chọn niềng răng. Phương pháp này thực hiện việc nắn chỉnh răng thông qua các mắc cài – dây cung hoặc khay niềng nhựa. Tuy có thời gian áp dụng khá lâu nhưng kết quả niềng răng được duy trì đến trọn đời.

– Với trường hợp móm do xương hàm gây ra: Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ, điều chỉnh xương hàm dưới. Phương pháp này có thời gian áp dụng nhanh chóng, kết quả thu được cũng khá bất ngờ và có thể duy trì đến trọn đời. Tuy nhiên, vì là can thiệp phẫu thuật, gây xâm lấn nên phương pháp này chỉ dành cho người có cơ địa ổn định, tình trạng sức khỏe tốt.

Bọc răng sứ có hết móm không? Giải đáp từ nha khoa 3
Các trường hợp móm răng nặng hoặc móm do xương hàm cần niềng răng và phẫu thuật để điều trị*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không nha khoa muốn gửi đến Kiều Vân. Hy vọng với các kiến thức nha khoa thu nhận được, bạn đã hiểu hơn về bọc răng sứ và có sự quyết định đúng đắn hơn cho mình. Hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, tìm ra nguyên nhân gây móm và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN