Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với phụ nữ mang thai?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có nguy hiểm không? Em bị gãy nửa chiếc răng cửa gây ảnh hưởng thẩm mỹ nên muốn đi bọc răng sứ để khắc phục. Tuy nhiên, nghe nhiều người nói, bọc răng sứ là kỹ thuật gây ảnh hưởng đến cơ thể, em lại đang mang thai nên khá hoang mang về điều này. Rất mong được bác sĩ tư vấn em có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ không. Cảm ơn bác sĩ! (Kỳ Hân – Vùng Tàu)

Chào Kỳ Hân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng sứt mẻ mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng bọc răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có nguy hiểm không, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với phụ nữ mang thai? 1
Bọc răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai hoàn thiện thẩm mỹ*

Bọc răng sứ có nguy hiểm không?

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng để phục hình răng khi bị sứt mẻ, gãy vỡ, mất răng… khắc phục răng thưa, hô – móm, lệch lạc nhẹ, răng bị sâu, răng đã điều trị tủy. Theo đó, bác sĩ sử dụng 1 mão răng giả được làm từ sứ gắn lên cùi răng thật và cố định nó thông qua lớp keo chuyên dụng. Mão sứ được sử dụng có màu sắc, hình dạng, kích thước tương đương với răng thật. Do vậy, bên cạnh giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai, bọc răng sứ còn đảm bảo thẩm mỹ trên gương mặt.

Trên thực tế, bọc răng sứ chỉ là kỹ thuật tác động bên ngoài men răng thông qua việc mài nhỏ cùi, không nhổ răng nên số răng hàm được bảo toàn. Đồng thời, phương pháp này không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm nên an toàn cho cơ địa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện. Bên cạnh đó, trước khi bọc răng sứ, khách hàng được thăm khám kỹ lưỡng về sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng. Khi phát hiện thấy các vấn đề, bệnh lý nha khoa khác, bác sĩ tiến hành loại bỏ, điều trị.

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với phụ nữ mang thai? 2
Các trường hợp nên bọc răng sứ để bảo vệ răng*

Như vậy, thực hiện bọc răng sứ, bạn không cần phải lo lắng bọc răng sứ có nguy hiểm không bởi đây là phương pháp nha khoa hiện đại, đảm bảo an toàn thông qua quy trình chuẩn vô trùng, mọi thao tác đều được tiến hành theo nguyên tắc Bộ Y tế đề ra. Vậy, bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không với phụ nữ mang thai?

Phụ nữ mang thai có nên bọc răng sứ?

Tuy bọc răng sứ là phương pháp đảm bảo an toàn song lại không được khuyên dùng với người có cơ địa chưa hoàn chỉnh (dưới 18 tuổi) hoặc không ổn định, người có sức khỏe kém, gặp phải các chứng rối loạn về tâm lý… Trước khi tiến hành, bệnh nhân cần thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe tổng quát để đảm bảo mình đủ điều kiện thực hiện dịch vụ.

Trong giai đoạn mang thai, bản thân người mẹ phải đối mặt với nhiều biến đổi về trong cơ thể. Những biến đổi này ít nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Do vậy, cơ thể thai phụ cần được bảo vệ toàn diện. Bọc răng sứ tuy không tác động bên trong nhưng trong quá trình thực, bạn cần sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, gây tê, ngừa viêm… Và những loại thuốc này sẽ gây tác động đến cơ thể, làm các hoạt động trong cơ thể biến động. Do đó, tốt nhất, bạn không nên bọc răng sứ khi đang mang thai để hạn chế sự thương tổn đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với phụ nữ mang thai? 1
Phụ nữ mang thai không nên thực hiện bọc răng sứ*

Hy vọng, lời giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có nguy hiểm không trên đây của nha khoa đã giúp Kỳ Hân có thêm kiến thức bổ ích cho mình. Tuy không nên bọc răng sứ trong thời kỳ mang thai nhưng sau khi sinh một thời gian nhất định, bạn có thể tới nha khoa để tiến hành dịch vụ, khắc phục hình thể răng. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tốt hơn hết để cải thiện hàm răng