Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không bác sĩ? Cháu có bị một răng sâu nhẹ nhưng đã điều trị rồi ạ, bây giờ có cái lỗ trống hơi mất thẩm mỹ nên cháu muốn bọc sứ lại. Tuy nhiên, cháu nghe bảo là muốn bọc răng sứ phải tiến hành lấy tủy và thao tác này gây đau đớn khi thực hiện. Không biết thực hư thế nào, mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Thanh Thanh, Tp Hồ Chí Minh)Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Thanh, cảm ơn cháu đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa đang gặp phải và nguyện vọng bọc răng sứ của mình về tại trung tâm nha khoa. Với thắc mắc bọc răng sứ có phải lấy tủy không của cháu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ không phải là dịch vụ làm đẹp mới nhưng tính đến thời điểm hiện nay vẫn rất được khách hàng hết sức ưa chuộng, nhất là các chị em phụ nữ. Bọc sứ có hai loại là bọc sứ điều trị và bọc sứ thẩm mỹ, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hơp nhất. Một trong những vấn đề gây lo lắng cho nhiều người chính là bọc răng sứ có phải lấy tủy không. Tủy răng (hay còn được gọi với cái tên dân gian là gân máu) có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm độ bền chắc của răng và thậm chí là màu sắc răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Cấu tạo cơ bản của răng và vị trí tủy răng*

Không chỉ riêng với bọc răng sứ, tất cả các dịch vụ chỉnh nha khác cũng cần lưu tâm đến vấn đề lấy tủy hay không lấy tủy; bởi bảo toàn mô răng thật luôn là ưu tiên hàng đầu. Tủy răng là phần trung tâm của răng, và là một mô sống chứa đựng các mạch máu nuôi dưới răng và thần kinh cảm giác cho răng. Vì vậy, chỉ những trường hợp răng sứt vỡ nặng đã lộ tủy, răng bị viêm tủy hoặc răng bị nhiễm trùng lan đến buồng tủy thì bác sĩ mới cân nhắc điều trị tủy trước khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa ưu việt có tác dụng kép xét trên cả hai phương diện thẩm mỹ và an toàn chức năng răng. Mão sứ bền chắc sẽ bảo vệ mô răng khỏi tác động ngoại lực cũng như sự xâm hại của vi khuẩn; và nhất là khả năng bảo vệ tủy với những răng sứt mỡ gần lộ tủy. Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng cụ thể, sau đó sẽ làm sạch miệng cho bệnh nhân; tiếp đến là thao tác mài cùi răng vô cùng quan trọng để làm trụ cho mão sứ.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Răng sứ toàn sứ bảo vệ răng hiệu quả*

Vì mài cùi răng là một kỹ thuật xâm lấn men răng nên bác sĩ sẽ chỉ mài đi 1 lượng chuẩn vừa đủ để không động đến buồng tủy. Do đó tay nghề bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong thao tác này. Sau khi mài cùi răng bác sĩ sẽ đo và gửi dấu hàm về phòng Labo. Tại đây kỹ thuật viên sẽ chế tác mão sứ và chuyển về cho bác sĩ khoảng 2-4 ngày sau. Mão sứ sẽ được gắn thử lên răng và nếu đã đảm bảo tiêu chuẩn sẽ gắn chính thức.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Mô phỏng thao tác chụp mão răng sứ lên cùi răng đã được mài nhỏ*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không mà cháu đang thắc mắc. Để xác định cụ thể tình trạng răng miệng, cách thức bọc răng sứ trong trường hợp của mình, cháu nên tìm đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng móm theo quy trình đạt chuẩn, giúp bệnh nhân giải quyết nhanh khuyết điểm của hàm răng. Chi phí niềng răng tại bệnh viện cũng không quá đắt đỏ nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN