Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ có tốt không?

Theo dõi trên:

bọc răng sứ có tốt không "}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">Bọc răng sứ có tốt không bác sĩ? Tôi bị răng mẻ mất một miếng mà ở ngay răng cửa nên trông rất mất thẩm mỹ. Tôi đang thắc mắc không biết nên bọc răng sứ hay trám răng vì nghe nói muốn bọc răng sứ thì phải mài nhỏ cùi răng thật. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. (Ngọc Mai, TP Hồ Chí Minh)Bác sĩ tư vấn:

Chào Ngọc Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng sứ có tốt không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ có tốt không là một trong những câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều khách hàng. Thực tế, những khách hàng đã thực hiện dịch vụ bọc răng sứ đều có chung nhận xét rằng đây là kỹ thuật chỉnh nha đem lại kết quả thẩm mỹ tuyệt vời, không chỉ đơn thuần là một nụ cười đẹp mà còn là sự tự tin mà trước giờ họ không thể có. Những trường hợp được chỉ định áp dụng bọc răng sứ cho răng cửa bao gồm: răng ố vàng nặng không thể điều trị bằng phương pháp tẩy trắng thông thường, răng bị chấn thương dẫn đến sứt mẻ, răng sâu sau điều trị hoặc răng thưa,.. Như vậy, bạn cũng thuộc đối tượng có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ có tốt không? 1
Kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ răng cửa bị vỡ*

Vì răng tổn thương của bạn thuộc nhóm răng cửa (nhóm răng thẩm mỹ) nên bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ phần răng còn lại khỏi các tác động lực bên ngoài, phục hồi tính thẩm mỹ và nhất là đảm bảo chức năng tiếp nhận thức ăn. Bạn có thể an tâm về dịch vụ bọc răng sứ nếu cân nhắc được một địa chỉ chỉnh nha uy tín. Các bác sĩ sẽ thăm khám để xác định răng sứt vỡ của bạn đã chạm đến tủy hay chưa và có dấu hiệu nhiễm trùng hay không, sau đó sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp cho bạn.

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ tương đối đơn giản và nhẹ nhàng. Để bọc răng sứ trước hết bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và mài nhỏ cùi răng thật. Việc mài răng sẽ chỉ gây một chút ê buốt chứ không tác động đến thần kinh hay nguy hiểm cho nướu chân răng như nhiều người vẫn nghỉ. Sau khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng cụ thể và gửi đến phòng Labo – nơi sẽ lên thiết kế và phục hình răng sứ cho bạn. Trong thời gian chờ đợi bạn sẽ được lắp tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai. Sau khoảng 2-5 ngày bạn sẽ quay lại phòng nha và được phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ có tốt không? 2
Thao tác bọc răng sứ lên cùi răng đã được mài nhỏ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sau khi bọc răng sứ cần lưu ý gì?

Sau khi phục hình răng sứ, nhiều người cho rằng răng đã bền chắc và có thể thoải mái ăn uống, buông lỏng vấn đề vệ sinh răng miệng. Đây là suy nghĩ sai lầm dẫn đến rất nhiều tình trạng và biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng nướu, mão sứ lung lay, ê buốt răng,.. Vì vậy hãy lưu ý:

  • Nhai cân bằng cả hai bên hàm tránh tạo áp lực cho răng sứ.
  • Hạn chế cắn rứt thức ăn dai, cứng nhất là nhóm có răng sứ.
  • Hạn chế tối đa thực phẩm nhiều đường và chất kích thích.
  • Súc miệng hàng ngày bằng nước muối hoặc dung dịch chuyên dụng.
  • Thăm khám định kì 3-6 tháng/lần kết hợp thăm khám tổng quát.
  • Chải răng thường xuyên ngày 2-3 lần sau bữa ăn chính.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng còn giắt thức ăn.
Bọc răng sứ có tốt không? 3
Không được cạy nắp bia bằng răng nhất là nhóm răng chứa răng sứ*

Nếu vẫn còn lo lắng bọc răng sứ có tốt không sau khi theo dõi thông tin trên, bạn có thể trực tiếp tìm đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn thuộc hệ thống Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN