Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ được bao lâu?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ được bao lâu? Trong một cuộc va chạm nhẹ, tôi không may bị mất một góc răng cửa. Từ đó, tôi rất ngại tiếp xúc vì khuôn mặt kém duyên của mình. Nhận được lời khuyên từ gia đình, tôi muốn thực hiện bọc răng sứ để cải thiện tình trạng trên. Song, tôi vẫn băn khoăn một điều bọc răng sứ duy trì kết quả được bao lâu. Mong được nha khoa tư vấn! (Vân Anh – Nha Trang)

Chào Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gửi phải và gửi thắc mắc bọc răng sứ được bao lâu về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề trên và cung cấp thêm một số thông tin về phương pháp bọc răng sứ để giúp chị hiểu hơn:

Bọc răng sứ được áp dụng như thế nào?

Bọc răng sứ được bao lâu? 1
Răng sứt mẻ nên khắc phục bằng bọc răng sứ*

Bọc răng sứ là hình thức sử dụng một lớp răng được chế tác từ sứ thay thế vào phần răng mang khuyết điểm để cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng. Phương pháp này được áp dụng theo quy trình bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">quy trình bọc răng sứ chuẩn vô trùng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu nhất định.

Cũng nằm trong loại hình thẩm mỹ phục hình răng, bọc răng sứ khuyên dùng khi khách hàng bị sâu răng, răng sứt mẻ nhẹ, răng thưa hay răng bị nhiễm màu. Và tùy thuộc vào mỗi khuyết điểm trên răng, nha sĩ thực hiện thăm khám và tư vấn cụ thể cho khách hàng.

Khi tiến hành bọc răng sứ, nha sĩ sẽ phải loại bỏ hết các vấn đề răng miệng gặp phải và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để bảo đảm không xảy ra viêm nhiễm trong suốt tiến trình thực hiện. Bạn không cần lo lắng bọc răng sứ có đau không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có đau không khi thực hiện. Bên cạnh đó, bệnh nhân được thu nhỏ cùi răng bằng kỹ thuật mài cùi trước khi áp dụng bọc sứ. Vậy bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu?

Toàn bộ quá trình bọc răng sứ bắt đầu từ khâu thăm khám tư vấn đến khi hoàn thành phải mất đến vài ngày. Trong khoảng thời gian đó, bệnh nhân được sử dụng răng giả để đảm bảo thẩm mỹ và việc ăn uống diễn ra bình thường.

Bọc răng sứ được bao lâu? 2
Răng sứ có hình dạng màu sắc giống hệt như răng thật

Bọc răng sứ không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao với chiếc răng giả có hình dạng, màu sắc, kích thích giống hệt như răng thật và còn cải thiện đáng kể chức năng răng. Hiệu quả sau bọc răng sứ duy trì khoảng từ 10 – 15 năm. Điều này còn tùy thuộc vào loại răng sứ khách hàng lựa chọn và chế độ chăm sóc răng miệng của bạn.

Để kết quả răng bọc sứ tồn tại lâu dài và ổn định, bạn cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa về chế độ vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống cũng như tái khám đúng lịch hẹn. Bên cạnh đó, người bệnh cần cẩn thận hơn trong việc bảo vệ răng sứ, tránh để răng tiếp xúc với vật thể cứng hoặc thức ăn có chứa phẩm màu.

Bọc răng sứ được bao lâu? 3
Thực hiện thăm khám đúng lịch hẹn của nha sĩ

Thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ cũng là khâu quan trọng để bạn bảo vệ răng sứ và duy trì tình trạng răng miệng luôn ổn định. Vân Anh thân mến! Hy vọng với câu trả lời bọc răng sứ được bao lâu và những thông tin trên đây phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình răng này. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và cụ thể hơn trong trường hợp của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN