Bọc răng sứ khi mang thai – Cần lời khuyên từ nha khoa

Bọc răng sứ khi mang thai nên hay không nên thực hiện là điều khiến đông đảo các mẹ bầu quan tâm hiện nay. Bởi ai cũng muốn sở hữu một nụ cười thẩm mỹ, một hàm răng xinh xắn, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, nhất cả các chị em đang trong giai đoạn mang thai thường gặp nhiều vấn đề về hình thể và màu sắc trên răng. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ chúng tôi về vấn đề này!

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ nha khoa được áp dụng để phục hình răng, trong đó có bọc răng sứ. Đây là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng chết tủy, răng có men răng yếu, răng bị nhiễm màu nặng… Tùy thuộc vào mỗi khuyết điểm mắc phải, bác sĩ sẽ có kế hoạch phục hình răng bằng bọc răng sứ khác nhau.

Bọc răng sứ khi mang thai - Cần lời khuyên từ nha khoa 1
Quá trình bọc răng sứ phục hình răng mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc*

Vì sao cần thực hiện bọc răng sứ khi bị hư răng?

Trên thực tế, các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc mắc phải trên răng bên cạnh gây hưởng đến thẩm mỹ nụ cười, khiến chức năng nhai bị hạn chế – làm cản trở quá trình ăn uống. Không chỉ vậy, các tình trạng trên còn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào men răng, nướu gây nên nhiều bệnh lý nguy hại. Do đó, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm thực bọc răng sứ để bảo vệ răng miệng khi gặp phải các khiếm khuyết trên.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, người bệnh được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng. Khi phát hiện khoang miệng vẫn tồn tại vôi răng, các bệnh khác về răng – nướu, bác sĩ tiến hành điều trị, xử lý sạch sẽ, đảm bảo răng miệng được khỏe mạnh. Đồng thời, phương pháp này được thực hiện nhằm hạn chế các vấn đề xảy ra trong quá trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ khi mang thai - Cần lời khuyên từ nha khoa 3
Không nên áp dụng bọc răng sứ cho phụ nữ mang thai*

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa áp dụng hiệu quả bọc răng sứ với quy trình chuẩn, đảm bảo mọi thao tác thực hiện đều được diễn ra trong điều kiện vô trùng. Hơn thế, bạn có thể lựa chọn một trong các loại răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật… tùy thuộc vào nhu cầu dùng và khả năng chi trả. Vậy bọc răng sứ khi mang thai có nên áp dụng không?

Bọc răng sứ khi mang thai – Lời khuyên của bác sĩ

Bọc răng sứ tuy là phương pháp được diễn ra theo quy trình chuẩn, an toàn và không gây tổn hại đến sức khỏe hay cấu trúc răng hàm. Tuy nhiên, để thực hiện bọc mão sứ lên răng, trước đó bác sĩ phải tiến hành mài nhỏ cùi răng. Sự tác động này có thể gây ê buốt răng và điều này không hề tốt với những người có cơ địa không ổn định như phụ nữ mang thai.

Bên cạnh đó, nếu thực hiện bọc răng sứ khi mang thai, bản thân người mẹ phải sử dụng một số loại thuốc kháng sinh trước khi tiến hành. Điều này có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến cơ địa thường xuyên biến đổi của thai phụ, đồng thời gây tổn hại đến thai nhi. Do đó, bọc răng sứ không được khuyến khích áp dụng với phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bọc răng sứ khi mang thai - Cần lời khuyên từ nha khoa 3
Nên tiến hành thăm khám nha khoa tại trung tâm uy tín trong thời kỳ mang thai*

Trên đây là những thông tin nha khoa đưa ra để giải quyết vấn đề có nên bọc răng sứ khi mang thai hay không. Mang thai là giai đoạn khá khó khăn đối với chị em phụ nữ và trong giai đoạn này, nhiều vấn đề về răng miệng rất dễ bị mắc phải như vôi răng, sâu răng, viêm nướu… Tuy không nên áp dụng bọc răng sứ, song các mẹ bầu cần đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra và điều trị các bệnh lý về răng miệng để đảm bảo duy trì tình trạng sức khỏe ổn định cho răng – nướu.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Nếu đang gặp tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều hãy đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương án niềng răng hiệu quả.

Website: https://benhvienranghammatsg.vn