Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không? Em muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục hàm răng bị sậm màu của mình. Nghe nói trước khi bọc sứ cho răng phải trải qua quá trình mài răng đau đớn. Không biết có đúng như vậy không, em có thể không mài răng được không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em! (Mỹ Yến – Quảng Nam)

Chào Mỹ Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng sậm màu mình không may phải và nguyện vọng bọc răng sứ của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bọc răng sứ và trút bỏ lo lắng bọc răng sứ không cần mài răng có được không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không? 1
Bọc răng sứ giúp khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc răng*

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không?

Bọc răng sứ là việc bác sĩ dùng mão răng sứ phủ bên ngoài răng thật nhằm cải thiện thẩm mỹ và giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai. Phương pháp này được áp dụng để khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng như: răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, bị hư hỏng tủy, răng sâu, răng gãy còn chân răng, răng nhiễm màu, sậm màu nặng mà các phương pháp khác áp dụng không mang lại hiệu quả cao.

Với mỗi khiếm khuyết gặp phải về răng, bác sĩ chỉ định hình thức phục hình với bọc răng sứ khác nhau. Theo đó, trước khi bọc răng sứ, người bệnh có thể được chỉ định mài nhỏ cùi răng, giúp mão răng sứ sau khi được chế tác có thể gắn vào một cách dễ dàng, trùng khít, đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên, không hẳn trường hợp nào cũng cần thiết áp dụng mài răng trước khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không? 2
Hình thức bọc răng sứ không cần mài răng*

Trên thực tế, khách hàng khi gặp phải các khiếm khuyết về màu sắc răng, việc áp dụng bọc răng sứ không cần mài răng là điều có thể. Bởi trường hợp này, bác sĩ chỉ cần sử dụng các lớp sứ mỏng, phủ lên bên ngoài bề mặt răng và cố định chúng là có thể giúp bạn sở hữu ngay hàm răng trắng sáng, việc mài răng trước đó là điều không cần thiết.

Bọc răng sứ không cần mài răng như thế nào?

Cũng như nhiều dịch vụ nha khoa khác, bên cạnh bọc răng sứ có tốt không "}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ có tốt không thì cách thức thực hiện phương pháp này cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm. Trước khi bọc răng sứ, mỗi người sẽ được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng thông qua hệ thống máy móc phân tích hiện đại. Dựa trên những số liệu thu thập được về hàm răng cụ thể của từng người, các mắc dán răng sứ cũng được sản xuất tương thích.

Bọc răng sứ không cần mài răng tuy là kỹ thuật khá đơn giản, thao tác hoàn thiện cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, để quá trình này không xảy ra viêm nhiễm, đồng thời giúp người bệnh sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bác sĩ thực hiện điều trị, giải quyết mọi vấn đề răng miệng trước khi gắn miếng dán sứ lên bề mặt răng.

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không? 3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ*

Sau khi đảm bảo răng nướu khỏe mạnh, khoang miệng sạch khuẩn, bác sĩ tiến hành bọc răng sứ không cần mài răng với thao tác bôi vào mặt bên trong lớp răng sứ – nơi tiếp xúc với mặt răng thật một lớp keo dính nha khoa và dán chúng lên bề mặt răng thật. Cách này giúp mặt răng sứ được cố định trên bề mặt răng, đảm bảo chức năng ăn nhai về sau.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ không cần mài răng, Mỹ Yến có thể tự tin thực hiện dịch vụ – khắc phục vấn đề răng nhiễm màu, sậm màu. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN