Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ kim loại thường giúp khôi phục răng

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại thường là được biết là hình thức phục hình răng mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc có mức chi phí áp dụng khá thấp. Đây cũng là loại hình nha khoa răng sứ đơn giản, được tiến hành trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tối ưu. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ!

Một hàm răng mang khiếm khuyết khiến gương mặt không những bị ảnh hưởng mà còn khiến các vấn đề răng miệng nảy sinh như sâu răng, viêm nướu, nha chu… Hiện nay, để khắc phục các tình trạng trên, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ với nhiều loại răng như: răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng sứ titan hay răng toàn sứ… Trong đó, bọc răng sứ kim loại thường được nhiều khách hàng lựa chọn do có giá thành rẻ.

Bọc răng sứ kim loại thường giúp khôi phục răng 1
Răng sứ kim loại thường*

Bọc răng sứ kim loại thường giúp khôi phục răng

Bọc răng sứ kim loại thường là phương pháp được áp dụng thông qua việc gắn mão răng lên răng mang khiếm khuyết nhằm giúp chiếc răng này trở về hình dạng và màu sắc ban đầu. Mão răng sứ được chế tạo từ 2 nguyên liệu chính là sứ và kim loại thường, có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Đồng thời, răng sứ có độ bền chắc cao, đảm bảo hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt như (thậm chí là tốt hơn) răng thật.

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bệnh nhân được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, mức độ hư hại của răng và sức khỏe tổng quát. Sau đó, bác sĩ thực hiện điều trị các vấn đề, các bệnh lý răng miệng nếu có. Đồng thời mài nhỏ cùi răng mang khuyết điểm.

Lưu ý: bọc răng sứ không áp dụng đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Bọc răng sứ kim loại thường giúp khôi phục răng 2
Đảm bảo thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng răng*

Mỗi khách hàng với các khiếm khuyết về răng khác nhau sẽ phù hợp với các mão răng sứ khác nhau. Bác sĩ sẽ giúp bạn lấy dấu mẫu răng bằng thạch cao và răng sứ phù hợp cũng được chế tạo từ đó. Cuối cùng, bác sĩ gắn mão răng sứ lên cùi răng thật và cố định mão răng này thông qua một lớp keo dính nha khoa, kết thúc quá trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ kim loại thường có ưu và nhược điểm gì?

Mỗi loại răng sứ được áp dụng đều có những đặc tính riêng, trong đó có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Với bọc răng sứ bằng kim loại thường, bạn có thể nhận định bọc răng sứ có tốt không qua một số đặc điểm sau đây:

Ưu điểm

Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến về kỹ thuật bọc răng sứ kim loại thường là có độ bền chắc cao bởi được chế tác gồm 2 phần: sườn răng bên trong là kim loại và lớp vỏ răng bên ngoài là sứ. Điều này giúp việc ăn nhai diễn ra thuận lợi, cho bạn quá trình ăn uống tự nhiên.

Bọc răng sứ kim loại thường giúp khôi phục răng 3
Răng sứ kim loại có độ bền chắc cao*

Bên cạnh đó, dù là kim sứ kim loại nhưng chiếc răng này vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao do có màu sắc, hình dạng, kích thước như răng thật. Răng thích ứng tốt với môi trường khoang miệng, được chứng minh an toàn với cơ thể con người.

Không những thế, phục hình răng bằng bọc răng sứ kim loại thường còn được khẳng định là phương pháp có mức chi phí áp dụng khá phải chăng. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng dịch vụ của đông đảo khách hàng mang các khiếm khuyết trên răng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm dễ nhận thấy thì bọc răng sứ bằng kim loại thường cũng có những hạn chế riêng như: một số trường hợp mô cơ nướu nhạy cảm, răng dễ bị kích ứng trong những ngày đầu, răng sứ có thể bị đen viền sau nhiều năm sử dụng gây ảnh hưởng thẩm mỹ…

Bọc răng sứ kim loại thường giúp khôi phục răng 4
Viền răng có thể bị đen sau nhiều năm sử dụng*

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ kim loại thường nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định phục hình răng sứ của mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý hay các vấn đề về răng miệng, hãy liên hệ ngay với trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Nếu đang gặp tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều hãy đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương án niềng răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN