Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ nguyên hàm đảm bảo thẩm mỹ nụ cười

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ nguyên hàm là hình thức sử dụng những chiếc răng giả làm từ chiếc liệu sứ phủ bên ngoài răng hàm nhằm cải thiện hình dạng và màu sắc trên răng. Với phương pháp này, khách hàng được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và trắng sáng, cho nụ cười tự tin. Các thông tin cơ bản về dịch vụ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu và hư hỏng, răng thưa, hô móm lệch lạc ở mức độ nhẹ, răng bị nhiễm màu… khiến giá trị thẩm mỹ gương mặt bị giảm suốt đáng kể. Hơn thế, một hàm răng không khỏe mạnh còn khiến hoạt động ăn nhai chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, nha sĩ khuyên bạn nên tiến hành bọc răng sứ nguyên hàm để khắc phục những khiếm khuyết trên đây.

Bọc răng sứ nguyên hàm đảm bảo thẩm mỹ nụ cười 1
Kỹ thuật bọc răng sứ nguyên hàm*

Bọc răng sứ nguyên hàm đảm bảo thẩm mỹ nụ cười

Bọc răng sứ nguyên hàm là quá trình phục hình các khiếm khuyết về màu sắc, hình dạng bên ngoài bề mặt răng thông qua việc dán các mặt răng sứ phủ ngoài răng hàm. Những chiếc răng sau khi được phục hình vừa đảm bảo thẩm mỹ lại vừa thực hiện tốt chức năng ăn nhai, giúp bạn có quá trình ăn uống tự nhiên.

Bên cạnh đó, việc phục hình răng nguyên hàm thông qua bọc sứ còn được đánh giá là giải pháp giúp phòng các vấn đề, bệnh lý răng và nướu có thể xảy ra, giúp bảo vệ răng miệng. Tuy nhiên, phương pháp này không khuyến khích sử dụng với phụ nữ mang thai hoặc người đang cho con bú.

Bọc răng sứ nguyên hàm đảm bảo thẩm mỹ nụ cười 2
Các trường hợp áp dụng bọc răng sứ hiệu quả*

Thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm chuẩn quy trình

Hiện nay, bọc răng sứ nguyên hàm là phương pháp được chỉ định áp dụng theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn do Bộ Y tế đề ra. Nhằm giúp bạn trút bỏ lo ngại bọc răng sứ có tốt không bọc răng sứ có tốt không, chúng tôi xin chia sẻ quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế, cụ thể:

1. Thăm khám và tư vấn khách hàng

Hiểu rõ nguyện vọng bọc răng sứ nguyên hàm của khách hàng, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, xác định mức độ hư hỏng của răng. Từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể, đồng thời tư vấn cho bạn về quá trình thực hiện.

2. Giải quyết các vấn đề răng miệng

Bước này được tiến hành nhằm mang đến cho bạn hàm răng khỏe mạnh, đồng thời hạn chế tối đa những viêm nhiễm diễn ra trong quá trình thực hiện. Theo đó, bác sĩ loại bỏ, điều trị mọi vấn đề, bệnh lý còn tồn tại trong khoang miệng bằng các dụng cụ chuyên biệt.

Bọc răng sứ nguyên hàm đảm bảo thẩm mỹ nụ cười 3
Lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao*

3. Lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ

Mỗi tình trạng hư hỏng răng khác nhau sẽ phù hợp với các mão răng, miếng dán răng sứ tương ứng. Do vậy, bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng hàm cụ thể của bạn thông qua mẫu thạch cao. Các mẫu này được gửi về bộ phận Labo để thực hiện việc sản xuất răng sứ tương ứng.

4. Thực hiện mài cùi hoặc mặt răng

Thao tác này được tiến hành nhẹ nhàng, trước khi mùi cài hoặc mặt răng, khách hàng được gây tê để hạn chế cảm giác đau đớn. Sau khi mài cùi, bạn được gắn răng nhựa tạm thời lên cùi răng để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra thuận lợi trong thời gian chế tác răng sứ.

5. Tiến hành bọc răng sứ nguyên hàm

Khi bộ răng sứ được sản xuất hoàn thiện, bác sĩ tiến hành gắn chúng lên cùi răng thật và cố định chúng trên răng thông qua keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Kết thúc quá trình bọc răng sứ nguyên hàm, bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết quả phục hình răng, đồng thời hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, bảo vệ răng sứ sau phục hình.

Bọc răng sứ nguyên hàm đảm bảo thẩm mỹ nụ cười 4
Thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ định của bác sĩ*

Bọc răng sứ nguyên hàm là phương pháp nha khoa hiện đại được áp dụng khá phổ biến tại các trung tâm nha khoa uy tín tại Việt Nam. Kết quả răng sứ sau phục hình có thể bảo toàn trong thời gian dài, điều này còn tùy thuộc vào hoạt động ăn nhai và chế độ chăm sóc của mỗi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tốt hơn hết để cải thiện hàm răng