Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ thẩm mỹ từ lâu được sử dụng thành công trong nha khoa thẩm mỹ. Kỹ thuật này giúp phục hồi những khuyết điểm ở răng bị vàng ố, răng hô, nứt nẻ, răng thưa… bằng cách mài nhỏ răng cho cùi và áp dụng mão răng sứ chụp lại hết phần cùi răng. Đến với Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn có nhiều loại răng sứ được thực hiện, trong đó răng sứ thẩm mỹ có chất lượng cao, chịu được việc vận động nhai của xương hàm tốt và mang lại hàm răng đều, trắng sáng như mơ.

Các khách hàng có thể bọc răng sứ thẩm mỹ

 • Những khách hàng có hàm răng bị hô móm ở mức độ nhẹ, răng bị thưa, bị sâu nếu chọn bọc răng sứ thẩm mỹ.
 • Cấu trúc phần răng bị mòn men – men răng mất vẻ đẹp…
 • Một số người có hàm răng bị xỉn, ố vàng đã từng đi làm đẹp nhưng thất bại. Các trường hợp bị mẻ, sứt răng không thể làm đẹp được.
Bọc răng sứ thẩm mỹ
Nụ cười rạng ngời bởi bọc răng sứ thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Trường hợp răng bị mọc lệch, có một số răng bị ngắn, răng bị sâu, răng mọc lệch thì lựa chọn bọc răng sứ titan là phương pháp hiệu quả, có thể che khuyết điểm, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công những răng còn lại.
 • Một số trường hợp răng bị tổn thương.
 • So với các công nghệ làm đẹp răng khác, bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ cho màu răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì được khá lâu dài nếu vệ sinh răng miệng đầy đủ.
 • Ăn nhai thoải mái, hạn chế mài cùi răng và có màu sắc tự nhiên
 • Khi bọc răng sứ sẽ giúp răng chắc chắn hơn, so với răng bị sứt mẻ và mất tủy nhiều thì càng hiệu quả cao.
 • Thời gian phục hình răng sứ nhanh, tiết kiệm thời gian.
 • Ngoài ra, bọc răng sứ cho răng cửa thẩm mỹ tốt hơn kỹ thuật trám răng vì có thể tạo màu theo ý muốn, người trồng răng giả implant cũng dễ khi thực hiện bọc răng sứ.

Đặc điểm của từng loại răng sứ

 • Răng sứ titan: Đây là loại răng có cấu trúc khung sườn bằng hợp chất của titanium hay của titan có độ cứng cao, thích hợp về mặt sinh học cao. Các răng sứ titan có phủ một lớp sứ an toàn, sẽ không bị bào mòn qua thời gian, đảm bảo những chiếc răng tự nhiên khó phân biệt được răng giả hay thật.
 • Bọc răng sứ thẩm mỹ
  Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị

  (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 • Răng sứ Zirconia: Răng sứ Zirconia được chế tạo bằng hợp chất của kim loại  Zirconium có độ bền cao, thường được dùng trong các nghành công nghiệp đóng vỏ tàu vũ trụ, thắng xe hơi… Trong nghành nha khoa, các răng sứ Zirconia có độ tương thích sinh học cao, răng tự nhiên khó phân biệt được răng giả hay thật. Không xảy ra tình trạng đen viền nướu như các răng sứ khác, có tính thẩm mỹ cao.
 • Răng sứ cercon HT: Đây là dòng răng sứ cao cấp, có cấu trúc khung sường là Ziconiun dioxit (độ dày 0,5 mm), với ưu điểm khung sườn mỏng sẽ bớt việc mài cùi răng mà vẫn đảm bảo được răng lâu bền tăng lên 30% nhờ công nghệ này. Hầu hết mọi trường hợp trên đều có thể áp dụng bọc răng sứ cercon HT.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

 • Bước 1: Thăm khám và vệ sinh, sát khuẩn răng miệng

Bác sĩ sẽ xem xét cấu tạo răng bằng máy chụp X-quang kỹ thuật số, nếu răng bị một số vấn đề như sâu, viêm tủy… sẽ được chỉ định điều trị trước khi bọc răng sứ. Để tiến hành thuận lợi bác sĩ sẽ khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS. Bước thực hiện này khá quan trọng, nhằm đảm bảo cho răng sứ sau này được duy trì theo thời gian.

 • Bước 2: Gây tê, mài cùi răng.

Sau khi gây tê tại chỗ tạo cảm giác thoải mái, bắt đầu thực hiện mài các cùi răng cho nhỏ, sao cho các cùi răng làm trụ vững để giữ phần răng sứ bên trên. Trường hợp có răng cửa thì sẽ được lắp răng tạm cho thẩm mỹ, sau đó chờ chế tạo răng sứ thích hợp ghép vào.

 • Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ lấy dấu răng bằng phương pháp scan 3D để có được các thông số màu và kích thước răng, sau đó sẽ phân tích xem loại răng sứ nào tương thích, các mặt dán răng sứ trùng khớp tới độ chuẩn xác cao và không để lại các biến chứng đau, ê buốt về sau.

Những kỹ thuật được áp dụng trên phần mềm CAD/CAM hiện đại, độ chính xác cao. Có sự tương thích về màu sắc, hình dạng của răng đẹp mà đảm bảo vững chắc lâu dài.

 • Bước 4: Bắt đầu gắn răng sứ và kiểm tra lại độ bền, thẩm mỹ

Theo mẫu dấu răng, bác sĩ gắn chụp răng sứ vào cùi răng và bắt đầu thử sườn, tiếp đến kiểm tra lại có bị vênh, độ thẩm mỹ với từng khách hàng. Sau đó, cố định răng sức bằng xi măng nha khoa đảm bảo và bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ.

 • Bước 5: Hẹn lịch tái khám.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ

PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

Địa chỉ: 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Giờ làm việc: 08h – 20h (từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN