Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Các trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ veneer

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ veneer được áp dụng để khắc phục khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng trong một số trường hợp nhất định. Phương pháp này được tiến hành nhanh chóng, an toàn theo quy trình chuẩn, giúp cải thiện rõ rệt về thẩm mỹ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản nha khoa chia sẻ nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về dịch vụ này!

Khác với các loại răng sứ khác, răng sứ veneer được sản xuất bằng chất liệu sứ nguyên chất, có màu sắc giống hệt bề mặt răng thật nhưng chỉ là một lớp sứ mỏng, không được cấu tạo bởi sườn sứ hay mão răng. Bọc răng sứ loại này được thực hiện thông qua việc dán lớp răng sứ veneer bên ngoài bề mặt răng thông qua lớp keo dính chuyên dụng.

Các trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ veneer 1
Dán răng sứ neveer hạn chế việc phải mài răng*

Các trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ veneer

Bọc răng sứ veneer cũng là một hình thức phục hình răng sứ nhưng chỉ áp dụng đối với một số trường hợp nhất định như: răng thưa, răng hô – móm ở mức độ nhẹ, răng nhiễm màu, răng nứt nẻ hoặc gãy vỡ nhẹ. Răng sứ veneer thường được khuyên dùng nhất khi bọc răng sứ cho răng cửa, các trường hợp nhiễm màu răng. Tuy nhiên, không áp dụng bọc răng sứ với phụ nữ mang thai, sản phụ mới sinh con hoặc đang cho con bú.

Bọc răng sứ veneer được áp dụng giúp bạn cải thiện hiệu quả thẩm mỹ trên gương mặt, đồng thời răng sứ loại này cũng đảm bảo chức năng ăn nhai được duy trì ổn định. Răng sứ có độ bền cao, khó bị bong tróc, nứt nẻ hay sứt mẻ, và không bị nhiễm màu trong quá trình sử dụng.

Các trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ veneer 2
Áp dụng hiệu quả đối với một số trường hợp nhất định*

Các bước thực hiện bọc răng sứ veneer đạt chuẩn

Thực hiện dịch vụ bọc răng sứ veneer, khách hàng được trải nghiệm quá trình phục hình răng vô trùng với quy trình chuẩn quốc tế. Cụ thể, bạn sẽ tham gia vào các bước như sau:

1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, sau khi khách hàng trình bày nguyện vọng phục hình răng, bày tỏ những khó khăn mình gặp phải về khiếm khuyết răng, bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định mức độ hư hỏng, sai lệch của răng. Đồng thời lên kế hoạch phục hình răng và tư vấn thông tin cụ thể cho khách hàng.

2. Điều trị bệnh răng miệng

Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu có phát hiện các điều lý, vấn đề khác về răng hoặc nướu, bác sĩ áp dụng các giải pháp điều trị phù hợp. Điều này đảm bảo khoang miệng sạch khuẩn, răng nướu khỏe mạnh, không xảy ra các trở ngại, rủi ro trong quá trình bọc răng sứ.

Các trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ veneer 3
Đảm bảo răng nướu khỏe mạnh*

3. Lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao

Mỗi khuôn răng, khiếm khuyết khác nhau sẽ phù hợp với những miếng dán răng sứ riêng. Do đó, bác sĩ cần lấy dấu răng cụ thể của bạn bằng mẫu thạch cao. Dữ liệu này được đưa về bộ phận Labo để sản xuất răng sứ tương thích, đảm bảo ăn khớp với răng thật.

4. Thực hiện bọc răng sứ veneer

Những chiếc răng sứ được chế tác hoàn thiện được dán lên bề mặt các răng thật mang khiếm khuyết và cố định trên răng thông qua lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem răng sứ có hài hòa với răng hàm hay không, có cố định vững chắc trên răng hay không.

Các trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ veneer 4
Kiểm tra kết quả sau khi hoàn thành dịch vụ*

5. Chăm sóc sau bọc răng sứ

Sau khi hoàn thiện dịch vụ, bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng về chế độ vệ sinh và chế độ ăn uống phù hợp. Khi gặp phải bất kỳ trở ngại nào về quá trình sử dụng răng, bạn có thể liên hệ bác sĩ để được kiểm ra và khắc phục kịp thời.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ veneer. Để tiến hành dịch vụ, mang lại hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tự tin cho mình, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nha khoa thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân, hạn chế rủi ro có thể xảy ra, nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN