Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì?

Theo dõi trên:

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì? Em bị gãy nửa răng cửa và muốn bọc răng sứ để khắc phục tình trạng trên. Em nghe nói nhiều về răng toàn sứ với các ưu điểm vượt trội và có quyết định sẽ chọn loại răng này. Mong được nha khoa hỗ trợ cụ thể hơn về các ưu điểm của răng toàn sứ. Em xin cảm ơn! (Ý Vy – Tp Quy Nhơn)

Chào Ý Vy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng phục hình răng sứt mẻ và gửi câu hỏi bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì về tại nha khoa. Hiện nay, răng toàn sứ được đánh giá là loại răng mang tính thẩm mỹ cao nhất. Để giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin dưới đây:

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì? 1
Răng toàn sứ*

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì?

Bọc răng toàn sứ là hình thức khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng như: răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng hư hỏng do sâu răng, răng chết tủy, răng nhiễm màu, hô – móm – thưa – khấp khểnh ở mức độ nhẹ… Phương pháp này được thực hiện thông qua việc gắn một mão răng giả chế tác bằng chất liệu sứ lên răng mang khuyết điểm.

Với răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ cho răng cửa bằng răng toàn sứ, không chỉ thẩm mỹ hàm răng được cải thiện rõ rệt mà chức năng ăn nhai của răng cũng được đảm bảo. Bởi răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc rất hệt răng thật, đồng thời răng loại này cũng có độ bền chắc cao, duy trì hoạt động nhai đến hàng chục năm. Bên cạnh đó, răng toàn sứ thích ứng tốt với môi trường khoang miệng, không gây hôi miệng hay kích ứng nướu.

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì? 2
Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, giúp bảo vệ răng*

Không chỉ vậy, bọc răng toàn sứ giúp bảo vệ răng không bị tổn hại nặng hơn nên đồng thời có tác dụng bảo vệ các răng lân cận tránh khỏi ảnh hưởng do răng mang khiếm khuyết gây ra. Chính điều này giúp người bệnh phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng, đồng thời duy trì tốt tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định.

Làm gì trước và sau khi bọc răng toàn sứ?

Hiện nay, bọc răng toàn sứ được tiến hành trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn. Đây cũng là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản và không tác động đến cấu trúc xương hàm. Song, khi quyết định tiến hành dịch vụ, bạn nên nắm rõ:

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì? 3
Điều trị các bệnh lý về răng miệng*

Trước khi bọc răng

Bọc răng sứ không khuyến khích áp dụng với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Hơn nữa, trước khi tiến hành, bác sĩ cần đảm bảo răng và nướu khỏe mạnh, khoang miệng sạch sẽ. Do đó, khách hàng cần thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng, kiểm tra và điều trị các vấn đề, các bệnh lý nha khoa trước khi thực hiện bọc răng toàn sứ.

Sau khi bọc răng

Bọc răng toàn sứ có thể duy trì kết quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng đến hàng chục năm. Tuy nhiên, để làm được điều này, khách hàng cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp, tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Khi gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì? 4
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và đúng cách*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Ý Vy hiểu rõ bọc răng toàn sứ có những ưu điểm gì. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như khiến cơ thể suy

Trồng răng giả

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật được đông đảo khách hàng yêu cầu áp dụng