Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc sứ cho răng cửa

Theo dõi trên:

Bọc sứ cho răng cửa là phương pháp giúp cải thiện hiệu quả thẩm mỹ. Bởi, răng cửa góp phần quyết định sự duyên dáng và tạo thiện cảm với người đối diện khi giao tiếp. Khi răng cửa bị một khiếm khuyết nào đó đồng nghĩa với phá vỡ đi sự hài hòa trên gương mặt. Đó là lý do vì sao kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa ngay từ khi ra đời đã được ưa chuộng. Vậy bọc răng sứ là gì và có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh lý gây hại tới răng miệng. Tuy đây là phương pháp khá phổ biến, song không phải ai cũng hiểu rõ về kỹ thuật phục hình nha khoa này. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin bổ ích về bọc sứ cho răng cửa dưới đây.

Bọc sứ cho răng cửa 1
Bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ*

Bọc sứ cho răng cửa khi nào?

Do tác động của thực phẩm, có nhân tố bên ngoài môi trường hoặc tai nạn, răng cửa của bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề. Ngay lúc này, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn bọc sứ, khắc phục tối đa các nhược điểm như:

  • Răng bị nhiễm màu nặng do thuốc kháng sinh hoặc phẩm màu mà các phương pháp như cạo vôi răng, tẩy trắng răng áp dụng không hiệu quả.
  • Răng cửa bị mọc răng hoặc mọc chồng ở mức độ nhẹ. Vấn đề này được giải quyết bằng kết hợp giữa mài răng và bọc sứ.
  • Răng gãy vỡ, sứt mẻ do bị sâu ăn răng hoặc do các yếu tố bên ngoài tác động.
  • Trường hợp răng cửa có kích thước hay độ dài chênh lệch nhau hoặc chênh lệch với răng hàm.
Bọc sứ cho răng cửa 2
Các trường hợp nên áp dụng bọc sứ cho răng cửa*

Bọc sứ cho răng cửa như thế nào?

Khi có ý định bọc răng sứ, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín. Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quá trình bọc sứ cho răng cửa diễn ra trong điều kiện vô trùng, mọi thao tác tuân thủ quy định an toàn Bộ Y tế đề ra.

Đầu tiên, bác sĩ phân tích chính xác mức độ khuyết điểm trên răng thông qua phần mềm chụp X-quang hiện đại sau đó sẽ tư vấn cho bạn quá trình thực hiện cũng như loại răng sứ phù hợp. Trước khi bọc răng sứ, các vấn đề về răng cũng được giải quyết đồng thời khoang miệng được làm sạch thông qua các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Để tạo khoảng trống lắp răng vào, bác sĩ mài cùi răng theo kích thước đã phân tích từ trước. Hãy yên tâm là quá trình mài cùi răng không hề gây đau đớn vì bạn đã được gây tê toàn bộ vùng răng. Tiếp đến là thao tác lấy dấu răng và các dữ liệu này được gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng giả.

Bọc sứ cho răng cửa 3
Thao tác bọc răng sứ*

Bọc sứ cho răng cửa được hoàn thành sau khi răng sứ được chế tác xong (thường mất vài ngày) và gắn răng giả lên cùi răng đã được mài sẵn trước đó. Chiếc răng mới có màu sắc, hình dáng và kích thước giống hệt như răng cửa của bạn, giúp cải thiện thẩm mỹ đến mức tối đa. Kết quả này có thể duy trì đến hàng chục năm nếu bạn có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sau khi thực hiện dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dán răng sứ veneer

Dán răng sứ veneer lên bề mặt răng mang khuyết điểm có tác dụng cải thiện thẩm mỹ