Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc sứ răng cửa bị lệch theo quy trình chuẩn vô trùng

Theo dõi trên:

Bọc sứ răng cửa bị lệch là phương pháp được khuyên dùng khi không may sở hữu răng cửa lệch nhẹ hoặc chồng chéo, chênh nhau gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả cao. Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn về bọc răng sứ, dưới đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi!

Sở hữu một hàm răng với 2 răng cửa bị lệch ít nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm hạn chế sự tự tin của bạn trong giao tiếp. Hơn thế, khi răng cửa mọc lệch, thức ăn dễ bị giắt vào răng trong quá trình ăn uống và việc vệ sinh bằng bàn chải không thể làm sạch được chúng. Lúc này, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, phát triển và gây nên các bệnh lý về răng – nướu. Chính vì vậy, hãy thực hiện điều chỉnh răng khi sở hữu răng mọc lệch lạc.

Bọc sứ răng cửa bị lệch theo quy trình chuẩn vô trùng 1
Răng cửa bị lệch gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Bọc sứ răng cửa bị lệch có hiệu quả không?

Để khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch, bác sĩ khuyên bạn có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 phương pháp là niềng răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, niềng răng được khuyên dùng với trường hợp răng mọc lệch lạc ở mức độ nặng. Phương pháp này tuy có thể giữ được bản chất của răng nhưng có thời gian áp dụng khá lâu. Hơn nữa, chi phí niềng răng được cũng đánh giá là khá cao so với bọc răng sứ.

Với kỹ thuật bọc sứ răng cửa bị lệch, bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp này khi răng cửa chồng chéo, khấp khểnh, mọc thưa, mọc lệch lạc nhau… Bọc răng sứ được tiến hành nhanh chóng qua thao tác mài cùi và gắn mão sứ giả. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn như: bọc răng sứ titan, bọc răng sứ kim loại, bọc răng toàn sứ… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả, hãy chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bọc sứ răng cửa bị lệch theo quy trình chuẩn vô trùng 2
Bọc răng sứ cho bạn hàm thiện hoàn thiện và thẩm mỹ*

Bọc sứ răng cửa bị lệch theo quy trình vô trùng

Bọc sứ răng cửa bị lệch là kỹ thuật áp dụng cho mọi đối tượng có tình trạng sức khỏe và cơ địa ổn định, nhằm mang lại hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh, thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Theo đó, khách hàng cần trải qua quá trình như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ xác định tình trạng răng cửa mọc lệch ở mức độ nào. Sau đó kiểm tra sức khỏe tổng quát xem bạn có đủ kiện tham gia vào dịch vụ hay không. Đồng thời tư vấn thông tin về các loại răng sứ và thời gian, quá trình thực hiện cũng như chi phí dịch vụ.

Bước 2: Điều trị các bệnh lý răng – nướu

Kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, xác định xem khoang miệng có sạch hay không, răng nướu có gặp phải các vấn đề nha khoa khác. Khi phát hiện các bệnh lý răng – nướu còn tồn tại, bác sĩ thực hiện điều trị nhanh chóng, vừa giúp răng miệng ổn định, vừa hạn chế tối đa các viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Bọc sứ răng cửa bị lệch theo quy trình chuẩn vô trùng 3
Kiểm tra và điều trị các bệnh lý về răng miệng*

Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu hàm

Tiếp đến, bạn được mài nhỏ cùi răng cửa với tỉ lệ phù hợp, kích thước cùi được mài tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Mỗi khiếm khuyết trên răng phù hợp với một mão răng nhất định. Vì vậy, khách hàng được lấy dấu răng bằng mão thạch cao và số liệu này được gửi về bộ phận sản xuất răng giả.

Bước 4: Làm răng giả và gắn mão sứ

Dựa vào các số liệu thu thập được, răng giả được chế tác hoàn thiện, có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật. Sau đó, răng giả này được gắn lên cùi răng thật và cố định răng cùi răng này thông qua lớp keo dính nha khoa. Bác sĩ thực hiện chỉnh sửa răng để chiếc răng mới được trùng khít, ăn khớp với các răng hàm còn lại, đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 5: Đánh bóng răng, hẹn lịch tái khám

Bọc sứ răng cửa bị lệch theo quy trình chuẩn vô trùng 4
Hình thức bọc răng sứ*

Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi khách hàng, thông thường, sau khi tiến hành bọc sứ răng cửa bị lệch, bác sĩ thực hiện đánh bóng răng. Việc làm này giúp bạn sở hữu hàm răng có màu sắc tự nhiên, hoàn thiện thẩm mỹ tối đa. Đồng thời, bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra chức năng ăn nhai của răng, đồng thời hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

Trên đây là thông tin về phương pháp bọc sứ răng cửa bị lệch nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về dịch vụ nha khoa này cũng như các phương pháp nha khoa thẩm mỹ, điều trị bệnh lý răng miệng, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan hiện nay được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp