Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em

Theo dõi trên:

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em an toàn, hiệu quả giúp các phụ huynh trút bỏ đi lo lắng về bệnh lý răng miệng con mình đang gặp phải. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng tìm được phương án điều trị tốt nhất. Đó chính là lý do bạn nên đưa bé đến nha khoa thực hiện thăm khám sớm khi có dấu hiệu sâu răng.

Các vấn đề về răng miệng xảy ra ở trẻ em ngày càng đa dạng. Bởi ở độ tuổi còn nhỏ, bé không ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ răng miệng nên gặp phải một số bệnh như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy là tình trạng khá phổ biến. Bố mẹ cần nắm rõ cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em an toàn để có hướng xử lý tốt nhất cho con em mình.

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em

Ở trẻ em, có rất nhiều nguyên nhân khiến tủy bị tổn thương, cụ thể nhất là: Vệ sinh chăm sóc răng miệng không đúng cách, ăn uống quá nhiều đồ ngọt, tai nạn chấn thương… Tùy thuốc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ áp dụng cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em tương ứng. Dưới đây là 2 trường hợp bác sĩ chỉ định lấy tủy răng:

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em 1
Răng sâu dẫn tới viêm tủy*

– Khi sâu răng lan tới phần buồng tủy nhưng phần tủy tại chân răng chưa bị tổn thương. Bác sĩ điều trị bằng cách lấy tủy hỏng ở phần buồng tủy cho đến ống tuỷ răng, phần tủy còn lành ở chân răng ở giữ và trám lại.

– Răng sữa bị sâu nặng gây ra tình trạng viêm tủy cấp tính mãn tính, tủy hoại tử. Trẻ gặp phải những dấu hiệu đau đớn về đêm, đôi khi cơn đau bộc phát, nướu – răng bị sưng và răng lung lay, bác sĩ phải lấy toàn bộ phần tủy, sau đó trám lại.

Lưu ý khi điều trị tủy răng ở trẻ em

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em cần phải tinh tế, cẩn thận và tỉ mỉ. Các em còn nhỏ tuổi, hàm răng non nớt và khả năng chịu đau kém hơn so với người lớn. Để điều trị tuỷ răng cho trẻ em, bác sĩ cần tiến hàng theo quy trình chuẩn như sau:

– Bước 1: Vệ sinh răng khoang miệng sạch sẽ trước khi lấy tủy.

– Bước 2: Loại bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hoặc tủy đã chết.

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em 2
Điều trị viêm tủy tại nha khoa uy tín*

– Bước 3: Làm sạch vùng tủy bị hỏng sau đó trám bít lại để tránh lây lan.

Hiện nay, cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em diễn ra rất nhanh chóng và chính xác bởi có sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại như máy chữa tủy răng có gắn camera, sử dụng chất liệu trám tủy lành tính, chất lượng tốt nhất.

Chi phí điều trị tủy răng cho trẻ em

Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý mà bác sĩ chỉ định cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em khác nhau. Theo đó, chi phí chữa trị áp dụng mỗi ca bệnh cũng có sự khác biệt.

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em 3
Giúp bé chăm sóc răng miệng tốt khi còn nhỏ*

Phụ huynh có thể tham khảo chi phí điều trị tủy chi tiết theo từng cấp độc dưới đây:

– Răng 1 Chân – Cấp 1800.000 / răng
– Răng 1 Chân – Cấp 21.000.000 / răng
– Răng 2 Chân – Cấp 11.000.000 / răng
– Răng 2 Chân – Cấp 21.500.000 / răng
– Răng 3 Chân – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng 3 Chân – Cấp 22.500.000 / răng
– Chữa Tủy Lại – Cấp 12.000.000 / răng
– Chữa Tủy Lại – Cấp 23.000.000 / răng
– Lấy Tủy Buồng500.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa – Cấp 1200.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa – Cấp 2350.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa – Cấp 3500.000 / răng
– Đóng Pin – Cấp 1500.000 / răng
– Đóng Pin – Cấp 21.000.000 / răng

Trên đây là cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em nha khoa chia sẻ đến quý phụ huynh. Nếu con nhỏ gặp bất kỳ vấn đề răng miệng nào, bố mẹ nên sớm đưa bé đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị an toàn, phù hợp với từng cơ địa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nha khoa trẻ em

Giai đoạn mọc răng của trẻ là quá trình các bậc phụ huynh cần chăm sóc kỹ lưỡng

Nha khoa trẻ em

Giai đoạn mọc răng của trẻ là quá trình các bậc phụ huynh cần chăm sóc kỹ lưỡng