Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không là một trong những lo lắng dễ hiểu của rất nhiều khách hàng khi đến với Phòng khám Răng-Hàm-Mặt Sài Gòn.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Chúng ta đã biết “cái răng cái tóc là vóc con người”, điều đó cho thấy tầm quan trọng của một hàm răng đẹp đối với mỗi con người không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn là chứng minh sự yêu thương mà chúng ta dành cho bản thân mình. Tuy nhiên, cũng như mọi bộ phận khác trên cơ thể, hàm răng dù được chăm sóc bảo vệ đến đâu cũng sẽ chịu tác động của rất nhiều yếu tố gây hại bên ngoài, một trong số đó là vôi răng hay còn gọi là cao răng. Cao răng là kết quả tích tụ từ xác vi khuẩn sinh sống trong khoang miệng cùng vụn thức ăn thừa đã phân hủy và vôi hóa.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 1
Cao răng là kết quả tích tụ từ xác vi khuẩn sinh sống trong khoang miệng cùng vụn thức ăn thừa đã phân hủy và vôi hóa*

Cao răng có màu vàng ngà thường bám trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi các mảng bám quá lớn mà không kịp thời lấy đi sẽ để lại rất nhiều hậu quả. Trước hết, viền của các mảng bám rất giòn sắc và dễ dàng cứa vào nướu gây chảy máu, đây là điều điện thuận lợi để các vi khuẩn có hại tấn công vết thương khiến môi má bị lở loét, nướu sưng và trưởng hợp xấu nhất là tiêu xương hàm dẫn đến răng lay rụng. Với những tác hại trên, cao vôi răng là điều vô cùng cần thiết và gần như mang tính bắt buộc nếu bạn không muốn sắc vóc và sức khỏe của bản thân đứng trước nguy cơ suy yếu.

Cạo vôi răng bằng phương pháp nào?

Vậy nên cạo vôi răng bằng phương pháp nào? Hiện nay, kỹ thuật cạo vôi răng được áp dụng phổ biến nhất là sử dụng thiết bị chạy sóng siêu âm hiện đại bên cạnh một số mẹo vặt tại nhà cũng đem lại khá nhiều tác dụng.

Một số mẹo chữa vôi răng tại nhà

  1. Đánh răng bằng hỗn hợp vỏ chanh xay nhuyễn+bột Baking Soda+muối biển sạch.
  2. Chà lên kháp mặt răng bị vôi hỗn hợp dâu tây nghiền và bột Baking Soda 2 lần/ngày.
  3. Súc miệng bằng dấm gạo hòa nước ấm và một ít muối biển sạch hàng ngày.
  4. Đánh răng bằng nước đun sôi các loại vỏ hạt: đậu phộng, hạnh nhân, óc chó.
  5. Nhai mía tươi đến khi thành bã và tiếp tục nhai để các mảng vôi bong tróc ra.
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 2
Một số mẹo vặt tại nhà cũng đem lại khá nhiều tác dụng*

Chữa vôi răng bằng máy siêu âm

Một cách khác được cho là nhanh chóng và an toàn hơn so với các mẹo chữa vôi răng tại nhà đó là sử dụng máy siêu âm. Với các mũi rung nhẹ nhưng tốc độ cao, các mảng vôi sẽ được lấy ra sạch sẽ chỉ trong thời gian khoảng 60 phút và nhất là không gây nhiều đau đớn cho khách hàng như phương pháp lấy vôi răng trước đây.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 3
Với các mũi rung nhẹ nhưng tốc độ cao, các mảng vôi sẽ được lấy ra sạch sẽ chỉ trong thời gian khoảng 60 phút*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Trở về câu hỏi cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không, chúng tôi có thể khẳng định rằng với công nghệ hiện đại hiện đang được ứng dụng tại phòng khám Răng-Hàm-Mặt Sài Gòn, bạn có thể nhanh chóng sở hữu hàm răng sạch vôi mà vẫn không gây tổn thương đến bất cứ bộ phận nào khác trong khoang miệng. Mặt khác, cạo vôi răng không những không gây ảnh hưởng mà còn đem lại rất nhiều biến chuyển khả quan cho sức khỏe: tạo hơi thở thơm mát, giảm nguy cơ viêm nướu, chảy máu chân răng và tiêu xương ổ hàm. Đó là lý do tại sao, hãy nghe theo lời khuyên bác sĩ và tiến hành cạo vôi răng ở các trung tâm nha khoa uy tín, trong đó có phòng khám Răng-Hàm-Mặt Sài Gòn.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 4
Hãy nghe theo lời khuyên bác sĩ và tiến hành cạo vôi răng ở các trung tâm nha khoa uy tín, trong đó có phòng khám Răng-Hàm-Mặt Sài Gòn*

Giờ đây, với công nghệ sóng siêu âm tần số tự động ưu việt, bạn sẽ không cần lo lắng cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không và an tâm thực hiện dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN