Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có đau không bác sĩ? Gần đây hơi thở của tôi có mùi hôi và soi gương thì thấy có rất nhiều vôi răng bám quanh chân răng. Cho tôi hỏi có phải vôi răng là nguyên nhân gây hôi miệng và cạo vôi răng có đau không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thảo Đan, Lâm Đồng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thảo Đan, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có đau không và vôi răng có phải là nguyên nhân gây hôi miệng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vì sao nên cạo vôi răng?

Vôi răng là những mảng bám có màu vàng ngà ở bề mặt răng và quanh chân răng dưới nướu. Qua quá trình dài thực hiện cử động ăn nhai, trò chuyện, các vi khuẩn sẽ tấn công và vụn thức ăn thừa phân hủy, vôi hóa trở thành vôi răng. Vậy tại sao chúng ta nên cạo vôi răng?

Ảnh hưởng thẩm mỹ

Vôi răng là những mảng bám có màu vàng ngà và điểm nhiều nốt chấm đen, đặc biệt ở khu vực viền nướu. Các mảng bám này thường phủ trên bề mặt răng nên sẽ ăn mòn men răng hoặc che đi màu trắng sáng tự nhiên vốn có của răng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vôi răng là tổ chức vụn thức ăn và vi khuẩn chết bị vôi hóa nên sẽ có mùi khó chịu, khi thở ra sẽ khiến người mắc phải cảm thấy tự ti (nhất là trong giao tiếp)/

Cạo vôi răng có đau không? 1
Vôi răng là những mảng bám có màu vàng ngà và điểm nhiều nốt chấm đen*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ảnh hưởng sức khỏe

Ảnh hưởng thẩm mỹ có thể được khắc phục tạm thời bằng cách che giấu đi những ảnh hưởng sức khỏe không thể xem thường. Đây là vấn đề không nhiều người chú ý nên để tình trạng kéo dài lâu, vôi răng sẽ tấn công nướu gây chảy máu, viêm nhiễm, lở loét môi má và nặng nhất là khiến răng lung lay gãy rụng.

Cạo vôi răng có đau không? 2
Vôi răng sẽ tấn công nướu gây chảy máu, viêm nhiễm, lở loét môi má và nặng nhất là khiến răng lung lay gãy rụng*

Cạo vôi răng có đau không?

Với những tác hại “toàn diện” trên, chúng ta đã phần nào hiểu được vì sao các bác sĩ nha khoa luôn đưa ra lời khuyên nên đi cạo vôi răng 2 lần mỗi năm hoặc can thiệp cạo vôi răng ngay khi phát hiện các triệu chứng kể trên. Vậy cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, tác dụng của thuốc gây tê và việc chăm sóc của bạn sau khi trở về nhà. Tuy nhiên nhìn chung, thắc mắc cạo vôi răng có đau không sẽ nhanh chóng được giải đáp sau khi bạn biết được những ưu điểm của công nghệ cạo vôi răng hiện nay. Với việc ứng dụng kỹ thuật siêu âm tần số tự động, các mũi rung nhẹ sẽ dễ dàng làm bong tróc mảng vôi khỏi răng mà không làm tổn thương các bộ phận khác ở xung quanh, bạn có thể an tâm thực hiện dịch vụ và nhanh chóng trở về nhà chỉ sau 60 phút hoàn tất.

Cạo vôi răng có đau không? 3
Với việc ứng dụng kỹ thuật siêu âm tần số tự động, các mũi rung nhẹ sẽ dễ dàng làm bong tróc mảng vôi khỏi răng*

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn đã có thể biết được cạo vôi răng có đau không và lý do tại sao nên cạo vôi răng càng sớm càng tốt. Để xác định được nguyên nhân và cách điều trị phù hợp, bạn có thể liên hệ với phòng khám Răng-Hàm-Mặt Sài Gòn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng giả

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật được đông đảo khách hàng yêu cầu áp dụng