Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có tác dụng gì ngoài làm trắng răng không ạ? Tôi bị vôi răng rất nhiều, cũng chưa bao giờ đi cạo nên sợ ảnh hưởng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Bình An, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Bình An, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Vôi răng là một trong những nhược điểm phổ biến liên quan đến bệnh nha chu, xảy ra phổ biến ở mọi độ tuổi, đặc biệt là lứa tuổi 35-40. Vậy chúng ta có nên cạo vôi răng và cạo vôi răng có tác dụng gì?

Về mặt thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, vôi răng bám trên bề mặt răng sẽ khiến răng đổi màu, màu trắng sáng tự nhiên của răng sẽ bị che lấp và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp. Vôi răng là mảng bám giòn cứng hình thành khi vi khuẩn chết đi kèm theo vụn thức ăn thừa chưa được làm sạch và vôi hóa. Vôi răng có màu sắc xấu xí và mùi hương khó chịu, khi vận động miệng như ngáp, nói chuyện thì vấn đề tế nhị này sẽ rất ảnh hưởng đến đối phương. Đó là lý do tại sao, cạo vôi răng sẽ giúp răng tìm lại được màu trắng sáng tự nhiên vốn có và sự tự tin cho bản thân.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 1
Vôi răng bám trên bề mặt răng sẽ khiến răng đổi màu*

Về mặt sức khỏe

Về mặt sức khỏe, cạo vôi răng sẽ là việc làm cực kì cần thiết để ngăn chặn các mầm bệnh nguy hiểm có thể phát triển trong môi trường khoang miệng. Nhiều trường hợp ghi nhận được, do không thực hiện thăm khám và cạo vôi răng định kì nên sẽ kéo theo bệnh chảy máu chân răng, viêm nướu, lở loét môi má trong, gây tiêu xương hàm khiến răng lung lay gãy rụng, nặng nhất là ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh nha chu và nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, cạo vôi răng sẽ đem lại những giá trị tích cực cho sức khỏe của chúng ta.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 2
Cạo vôi răng sẽ đem lại những giá trị tích cực cho sức khỏe của chúng ta*

Quy trình cạo vôi răng như thế nào?

Vậy quy trình cạo vôi răng như thế nào và diễn ra trong bao lâu? Cạo vôi răng là thủ thuật thẩm mỹ nha khoa đơn giản, sẽ chỉ kéo dài trong tối đa 60 phút bao gồm các khâu chuẩn bị và vệ sinh khoang miệng. Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên môn để xác định cấp độ vôi răng, vị trí vôi răng hình thành có khó can thiệp hay không và tư vấn chi phí, phương pháp điều trị phù hợp. Quy trình cạo vôi răng diễn ra như sau:

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi thăm khám cấp độ bám dày của vôi răng.
  • Mũi rung insert của máy siêu âm sẽ làm bong tróc hết các mảng bám vôi răng.
  • Đánh bóng bề mặt rằng bằng dung dịch chuyên dụng đến khi răng sáng tự nhiên.
  • Súc miệng sạch sẽ và bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kết quả dịch vụ cạo vôi răng.
Cạo vôi răng có tác dụng gì? 3
Cạo vôi răng là thủ thuật thẩm mỹ nha khoa đơn giản sẽ chỉ kéo dài trong tối đa 60 phút*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì, hi vọng bạn sẽ sớm đưa ra quyết định và trực tiếp đến với phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thực hiện dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN