Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cạo vôi răng sóng siêu âm – An toàn – Hiệu quả

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng sóng siêu âm là phương pháp làm sạch các mảng bám trên răng được đông đảo khách hàng ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp này, quá trình cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và không đau đớn. Để giúp quý trình hàng hiệu rõ nhất về dịch vụ, nha khoa xin được chia sẻ một số thông tin dưới đây!

Vôi răng là các mảng bám gây ảnh hưởng đến màu răng, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp bạn bảo vệ răng miệng tránh khỏi các bệnh lý gây hại. Hiện nay, có khá nhiều công nghệ cạo vôi răng được áp dụng tại nha khoa. Trong đó, cạo vôi răng sóng siêu âm là phương pháp nha khoa tiên tiến, được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

Cạo vôi răng sóng siêu âm có tốt không?

Nếu trước đây, nhiều người e ngại đi cạo vôi răng bởi sợ đau, sợ sự tác động giữa các khí cụ khiến ảnh hưởng đến thân răng và nướu. Hơn nữa, cạo vôi răng bằng phương pháp thủ công cũng không đảm bảo làm sạch sâu, loại bỏ hết các mảng bám bên trong mặt răng và chân nướu. Rất nhiều khách hàng cảm thấy ám ảnh bởi phương pháp cạo vôi truyền thống.

Cạo vôi răng sóng siêu âm - An toàn - Hiệu quả 1
Làm sạch sâu, nhanh chóng và nhẹ nhàng*

Với sự xuất hiện của giải pháp cạo vôi răng sóng siêu âm hiện đại, những lo sợ này dường như tan biến. Theo đó, thay vì sử dụng khí cụ cạo thủ công, bác sĩ sử dụng máy siêu âm với đầu lọc siêu nhỏ. Đầu lọc này có thể len lỏi vào các kẽ răng, chân nướu với tần suất loại bỏ các mảng bám siêu mạnh và siêu nhanh. Nhờ chế độ rung liên hồi mà vôi răng được làm sạch nhanh, gọn.

Đặc biệt, với thời gian làm sạch mảng bám nhanh chóng, cạo vôi răng sóng siêu âm diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, không gây đau đớn hay chảy máu khi thực hiện. Hiện nay, cạo vôi răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại được khuyên nên áp dụng theo định kỳ 3 – 6 tháng để đảm bảo răng miệng luôn được bảo vệ tốt nhất.

Quy trình cạo vôi răng sóng siêu âm an toàn

Một dịch vụ nha khoa an toàn, hiệu quả khi thực hiện đúng quy trình, tuân thủ các nguyên tắc vô trùng Bộ Y tế đề ra. Cụ thể, tham gia cạo vôi răng sóng siêu âm tại nha khoa, bạn được trải nghiệm các bước như sau:

Cạo vôi răng sóng siêu âm - An toàn - Hiệu quả 2
Răng khỏe mạnh nếu được cạo vôi răng theo định kỳ*

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Khi đến với nha khoa, bệnh nhân được thăm khám một cách cẩn thận tình trạng sức khỏe răng miệng, đồng thời được bác sĩ tư vấn cụ thể về phương pháp thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh vùng khoang miệng

Việc vệ sinh răng miệng trước khi cạo vôi răng siêu âm là điều cần thiết nhất để đảm bảo tránh được tình trạng viêm nhiễm trong suốt quá trình thực hiện cạo vôi.

Bước 3: Cạo vôi răng sóng siêu âm

Bác sĩ thực hiện cạo vôi bằng máy siêu âm bằng cách đưa đầu insert vào răng, với mức sóng siêu âm được phát ra khiến cho đầu rung di chuyển sâu vào từng kẽ răng để có thể làm bong tróc các mảng vôi răng một cách sạch gọn

Cạo vôi răng sóng siêu âm - An toàn - Hiệu quả 3
Áp dụng chế độ làm sạch răng khoa học*

Bước 4: Đánh bóng răng

Sau khi các mảng bám vôi được lấy ra sạch sẽ thì bước cuối cùng trong quy trình cạo vôi răng chính là đánh bóng. Bác sĩ sử dụng dụng cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, có khả năng hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

Trên đây là thông tin về phương pháp cạo vôi răng sóng siêu âm nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Với phương pháp cạo vôi răng này, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn, thời gian thực hiện nhanh chỉ từ 20 – 30 phút là hoàn thành. Cạo vôi răng cũng chỉ là quá trình tác động bên ngoài nên không gây xâm lấn, không khiến người tham gia có cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN