Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Theo dõi trên:

Cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao? Tôi làm cầu răng sứ cách đây 2 năm. Vừa rồi tôi không may để cầu răng va chạm chịu lực mạnh nên bị lung lay. Giờ tôi nên làm gì là tốt nhất. Rất mong nhận được tư vấn từ nha khoa. (Liên Hồ – Tp HCM)

Chào chị Liên Hồ!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải về tại trung tâm chúng tôi. Để giúp chị bớt lo lắng cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Cầu răng sứ là gì? Khi nào nên làm?

Cầu răng sứ là phương pháp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng gồm 2 hoặc nhiều trụ cầu. Các trụ cầu chính là các điểm tựa mang răng mất, có thể là răng thật hoặc trụ implant. Cầu răng được gắn cố định tại các răng trụ, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

Cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao? 1
Cầu răng sứ phục hình răng bị mất hiệu quả*

Theo các nha sĩ, bạn chỉ nên lựa chọn cầu răng sứ trong trường hợp hai răng bên cạnh vẫn còn chắc khỏe, không bệnh lý để có thể mài nhỏ làm giá đỡ cho răng sứ. Nếu răng làm trụ không đủ cứng chắc, bạn nên sử dụng trụ implant để đảm bảo chức năng ăn nhai linh hoạt và tuổi thọ của răng được kéo dài.

Cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Cầu răng sứ được đánh giá cao về độ bền chắc. Song, nếu phải chịu áp lực quá lớn, cầu răng cũng có khả năng bị gãy, vỡ, hư hỏng hoặc lung lay. Về vấn đề cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao, nha sĩ cho biết: Có 2 trường hợp làm cần răng sứ lung lay, và cách giải quyết cụ thể như sau:

Cầu răng sứ lung lay nhưng mô răng thật vẫn đảm bảo

Trường hợp cầu răng sứ bị lung lay nhưng mô răng thật bên trong vẫn khỏe mạnh. Nguyên nhân có thể do kỹ thuật làm răng không tốt, trụ răng và cầu răng sứ không được sát khít, cầu răng bị lỏng lẻo. Khách hàng nên tìm tới nha khoa uy tín làm lại cầu răng sứ mới như ban đầu.

Cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao? 2
Giải pháp cho cầu răng sứ bị lung lay*

Cầu răng sứ lung lay do mô răng thật bị nhiễm bệnh

Khi việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng trực tiếp đến trụ răng thật. Khách hàng nên đến ngay khoa uy tín gặp nha sĩ sớm nhất để được chuẩn đoán chính xác tình trạng cầu răng sứ hiện tại. Bác sĩ qua quá trình thăm khám sẽ tiến hành điều trị các vấn đề răng miệng, sau đó tùy từng trường hợp có thể giữ lại cầu răng sứ hoặc làm cấu răng sứ mới.

Để ngăn chặn tình trạng này, khách hàng nên chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Cụ thể, hãy chải răng ngày 2 – 3 lần, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng. Đồng thời thực hiện tái khám định kỳ 6 tháng/lần để làm sạch vôi răng, mảng bám, kiểm tra cầu răng sứ. Tại đây, khi phát hiện các vấn đề răng miệng, bác sĩ cũng sẽ điều trị dứt điểm nhằm duy trì tình trạng răng miệng ổn định.

Cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao? 3
Chăm sóc răng miệng chu đáo để duy trì tuổi thọ cầu răng*

Trên đây là thông tin cầu răng sứ bị lung lay phải làm sao chúng tôi muốn chia sẻ đến chị Liên Hồ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm răng sứ, các dịch vụ nha khoa khác, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN