Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant với chế độ phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp nguyên vẹn và bảo tồn được kết quả phục hình răng lâu dài. Đó chính là lý do vì sao bạn cần nắm vững các chế độ chăm sóc răng miệng sau cấy ghép răng implant nha khoa dưới đây.

Cấy ghép implant để làm gì? 

Tình trạng mất răng khiến không ít người phải khổ sở. Răng bị mất đi không những làm phá vỡ thẩm mỹ trên gương mặt, khiến bạn mất đi nét duyên dáng, tình trạng này còn khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự tin. Dĩ nhiên, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi phải sở hữu một bộ răng không hoàn chỉnh.

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant 1
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả cao*

Răng bị mất sẽ tạo một khoảng trống lớn trong khoang miệng. Đây là điều kiện thuận lợi để ổ vi khuẩn hình thành và xâm nhập vào men răng, vào nướu, gây ra các bệnh nguy hại. Trên thực tế, mất răng có thể khắc phục lại được bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng răng  miệng và cơ địa của mỗi người.

Trong số những phương pháp phục hình răng, cấy ghép implant nha khoa là loại hình thẩm mỹ nha khoa được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Cấy ghép răng implant nha khoa với hình thức cắm trị và ghép răng sứ vào vị trí chiếc răng bị mất giúp phục hình răng hiệu quả. Chất liệu chế tác răng giả thân thiện với cơ thể con người, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả thông qua quá trình thăm khám, kiểm tra, phân tích kỹ càng của bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, để kết quả phục hình răng được duy trì ổn định và lâu dài, chức năng răng được khôi phục tối đa, bạn cần lưu ý chăm sóc răng sau cấy ghép implant đúng cách, theo chỉ dẫn của nha sĩ như sau:

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant 2
Chườm lạnh giảm sưng xung quanh khu vực thực hiện cấy ghép răng
  • Sau cấy ghép răng, vùng miệng có thể bị sưng nhẹ, bạn hãy thực hiện chườm lạnh ngay sau đó để hạn chế sưng tấy và thực hiện chườm ấm để vết thương mau lành và giúp xua tan máu bầm nhanh hơn.
  • Không nên nhai thức ăn ngay sau đó, trong 6 tuần đầu, cần dùng thức ăn mềm, nhai nhẹ nhàng và hạn chế cử động miệng.
  • Dù bạn thực hiện cấy ghép răng sứ cao cấp nhưng vẫn là răng giả và chức năng răng cũng có những hạn chế hơn răng thật, vì vậy cần tránh cắn những đồ vật, thức ăn quá cứng.
  • Thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm đều đặn ngày 2 lần cùng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn, đồng thời thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ.
  • Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như răng bị vướng khi cắn chặt 2 hàm lại với nhau hoặc bị trật khớp cắn hay bất kỳ vấn đề nào, bạn cần đến ngay phòng khám nha khoa để được các nha sĩ kiểm tra và điều chỉnh.
Chăm sóc răng sau cấy ghép implant 3
Chỉ nên ăn thức ăn mềm trong thời gian đầu*

Với chế độ chăm sóc răng sau cấy ghép implant hợp lý, bạn sẽ duy trì được kết quả phục hồi răng ổn định, sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh, đều đặn và đầy thẩm mỹ. Nếu có nhu cầu phục hình răng bị mất, hãy đến với phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra giải pháp trị liệu tốt nhất cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN