Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Chảy máu chân răng gây hôi miệng

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng gây hôi miệng khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Không chỉ vậy, biểu hiện này kéo dài còn là dấu hiệu rõ rệt dự báo các bệnh nguy hại về răng miệng. Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên tới phòng khám nha khoa và nhờ sự can thiệp chữa trị của các nha sĩ.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng là điều vô cùng cần thiết bởi răng miệng nắm giữ vai trò quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, vẫn không ít bệnh nhân bị chảy máu chân răng gây hôi miệng. Vậy, tình trạng này mắc phải do những nguyên nhân nào và bệnh nhân phải làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân chảy máu chân răng gây hôi miệng

Chảy máu chân răng gây hôi miệng là dấu hiệu dễ nhận biết của một số bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu, xe áp chân răng, tiêu xương chân răng hay sâu răng. Thông thường, nguyên nhân gây ra các bệnh lý này là do vi khuẩn hoặc ổ vi khuẩn.

Chảy máu chân răng gây hôi miệng 1
Chảy máu chân răng gây hôi miệng không hiếm gặp
  • Khi các vụn thức ăn còn sót lại trên răng và không được làm sạch là điều kiện để các vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng, phát triển và gây hại.
  • Các mảng bám lâu ngày tạo thành vôi răng, bu bám trên thành răng, chân nướu là men răng bị bào mòn hoặc làm yếu men răng.
  • Răng bị sâu lâu ngày tạo thành lỗ hỏng, các ổ vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở gây nhiễm trùng răng, làm chân răng dễ bị chảy máu.
  • Do cơ thể thiếu canxi hoặc vitamin A, K dẫn tới chảy máu chân răng.

Làm gì khi bị chảy máu chân răng gây hôi miệng?

Tình trạng chảy máu chân răng gây hôi miệng không chỉ làm chị em cảm thấy ngại giao tiếp mà còn khiến bệnh lý răng miệng trở nên nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị kịp thời.

Chảy máu chân răng gây hôi miệng 2
Nên thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng khi chảy máu chân răng

Trước hết, để xử lý tình trạng chảy máu chân răng, bạn cần súc miệng bằng nước muối ấm thường xuyên trong nhiều ngày liền, chải răng đều đặn 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm và sử dụng chỉ nha khoa loại sạch các thức ăn còn bám dính trên răng. Sau đó, hãy thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng để kiểm tra xem nguyên nhân khiến chảy máu chân răng gây hôi miệng là gì.

Tại phòng khám nha khoa, nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch các vôi răng bám dính sâu trong chân nướu và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện chữa trị hiệu quả.

Chảy máu chân răng gây hôi miệng 3
Một chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết

Răng miệng cũng như cơ thể của chúng ta vậy, cần được bảo vệ kỹ lưỡng và chăm sóc đúng cách. Hy vọng, những thông tin về chảy máu chân răng gây hôi miệng mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này.

Ngoài việc có một chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách, nha sĩ của chúng tôi khuyên rằng, bạn nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ ít nhất 2 lần/năm để đảm bảo khoang miệng luôn sạch, ngăn ngừa tối đa các bệnh lý không mong muốn về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN