Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Chảy máu chân răng khi mang thai

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng khi mang thai làm nhiều phụ nữ cảm thấy lo lắng. Thông thường, chảy máu chân răng là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hại về răng miệng. Vậy với phụ nữ mang thai thì sao? Chảy máu chân răng do đâu và có nguy hiểm gì không? Không để chị em phải băn khoăn thêm nữa, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về những vấn đề trên qua bài viết.

Một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe và giữ được chức năng răng là điều vô cùng cần thiết. Răng miệng không chỉ là bộ phận có vai trò nghiền nát thức ăn mà còn là yếu tố góp phần làm nên thẩm mỹ gương mặt. Chính vì thế, bạn cần chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt.

Vì sao bị chảy máu chân răng khi mang thai?

Chảy máu chân răng khi mang thai không phải là tình trạng hiếm gặp. Bởi khi mang thai cơ địa thường biến đổi và có nhiều dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, vấn đề chảy máu chân răng thường gặp phải do:

Chảy máu chân răng khi mang thai 1
Chảy máu chân răng khi mang thai do nhiều nguyên nhân
  • Chăm sóc răng miệng không tốt: Việc chải răng không kỹ lưỡng hoặc không thường xuyên dùng nước súc miệng khiến các vụn thức ăn còn rơi rớt lại trên răng, tại điều kiện cho vi khuẩn gây hại.
  • Chế độ ăn uống không điều độ: Khi mang thai, thực đơn của phụ nữ thường tăng lên và bữa ăn cũng không phân bố đều đặn. Thường thì ăn nhiều hơn và không đúng bữa, điều này cũng tác động không tác đến sức khỏe răng miệng.
  • Sâu răng: Do răng bị sâu từ trước mà các chị em không biết hoặc vô tình lãng quên. Hoặc sâu răng hình thành ngay trong giai đoạn mang thai.
  • Thiếu chất, vitamin: Phụ nữ mang thai thường ăn nhiều hơn bình thường và liên tục thèm ăn nhưng các thành phần dinh dưỡng không được đảm bảo, chảy máu chân răng dễ xảy ra khi cơ thể thiếu canxi và vitamin A, K.
Chảy máu chân răng khi mang thai 2
Chế độ ăn uống chưa phù hợp

Làm gì nếu bị chảy máu chân răng khi mang thai?

Chảy máu chân răng khi mang thai là biểu hiện ban đầu của một số bệnh lý nguy hại như viêm nướu, viêm nha chu, xe áp chân răng, tiêu xương… Các bệnh lý không những khiến cơ xương miệng đau nhức mà còn khiến cơ thể thai phụ mệt mỏi, uể oải và các hoạt động ăn uống diễn ra không tự nhiên.

Vì những lý do trên đây, chị em cần thực hiện chăm sóc sức khỏe thật tốt, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu. Cần thăm khám sức khỏe răng miệng và giải quyết các vấn đề răng miệng gặp phải tại phòng khám nha khoa. Đồng thời thực hiện cho mình chế độ ăn uống phù hợp và đảm bảo đủ chất.

Chảy máu chân răng khi mang thai 3
Cần chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt khi mang thai

Tại phòng khám nha khoa, nha sĩ sẽ kiểm tra và phân tích cụ thể các nguyên nhân dẫn tới chảy máu chân răng khi mang thai. Sau đó thực hiện cao vôi răng là sạch khoang miệng và áp dụng giải pháp điều trị một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất.

Như vậy, chảy máu chân răng khi mang thai là tình trạng rất dễ gặp phải và các chị em cần cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ và duy trì tốt sức khỏe răng miệng. Khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, cần tức tốc đến phòng khám nha khoa để được các nha sĩ can thiệp kịp thời.

Bệnh nhân có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài nếu lo lắng về việc mắc cài rơi ra ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn niềng răng an toàn và có kết quả như mong đợi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp khắc phục được những e ngại