Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? Mấy ngày gần đây em hay bị chảy máu chân răng nhưng không biết vì lý do gì. Bởi em đánh răng rất đều đặn 2 lần mỗi ngày và thường sử dụng bàn chải khá mềm. Em cảm thấy lo lắng cho tình trạng sức khỏe mà muốn được bác sĩ hỗ trợ. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! ( Lệ Hằng – Quảng Nam)

Chào Lệ Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ về vấn đề răng miệng mình gặp phải. Có thể nói chảy máu chân răng là tình trạng không hiếm gặp hiện nay và biểu hiện này chứng minh sức khỏe răng miệng của người gặp phải đang có những chuyển biến tiêu cực. Để giúp bạn hiểu rõ hơn chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin sau:

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Việc chăm sóc tốt cho sức khỏe răng miệng rất cần thiết bởi nó không chỉ đảm bảo cho bộ phận nhai của cơ thể luôn bền chắc mà còn giúp cơ thể luôn giữ được trạng thái ổn định. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều trường hợp do xem nhẹ điều này dẫn tới nhiều hệ quả nghiêm trọng về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe chân răng hay tiêu xương… thậm chí là các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 1
Chảy máu chân răng là dấu hiệu bất thường về răng miệng

 

Biểu hiện ban đầu của một số bệnh lý kể trên là tình trạng chảy máu chân răng liên tục hoặc nướu bị đỏ, rỉ máu khi tác động nhẹ. Như Lệ Hằng đã chia sẻ, bạn rất chú trọng trong việc vệ sinh răng miệng nhưng vẫn bị chảy máu chân răng. Vì thế, có thể bạn đang gặp một số vấn đề khác về đường tiêu hóa hoặc trong khoang miệng vẫn tồn tại các vi khuẩn, ổ vi khuẩn mà việc chải răng hàng ngày không thể loại bỏ được.

Để chắc hơn vấn đề chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì trong trường hợp của mình, Lệ Hằng nên trực tiếp tới phòng khám nha khoa để thực hiện thăm khám. Tại phòng khám, nha sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cụ thể và giải pháp giải quyết thích hợp.

Làm gì để tăng cường sức khỏe răng miệng?

Chảy máu chân răng bên cạnh là biểu hiện của một số bệnh lý về răng miệng, đường tiêu hóa còn là dấu hiệu của việc cơ thể thiếu canxi và vitamin A, K. Chính vì vậy, để răng luôn chắc và khỏe, bạn nên bổ sung các thành phần này trong bữa ăn hàng ngày.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 2
Cần thực hiện thăm khám răng miệng và cạo vôi răng theo định kỳ

Một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Ngoài việc chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày, bạn nên sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ. Theo lời khuyên các chuyên gia, muốn bảo vệ răng miệng tốt nhất, bạn cần thực hiện cạo vôi răng ít nhất 6 tháng/lần để loại sạch các mảng bám trên răng, diệt sạch vi khuẩn gây hại tới men răng và các mầm gây bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN