Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Có nên bọc răng sứ không?

Theo dõi trên:

Có nên bọc răng sứ không ạ? Răng tôi khá nhạy cảm và thường bị ê buốt khi ăn đồ nóng, lạnh hoặc tác động lực bên ngoài. Tuy nhiên tôi vừa bị tai nạn gãy mất một nửa răng và muốn đi bọc sứ lại cho đẹp nhưng nghe nói phải mài răng thật. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. (Thảo Chi, Nghệ An)Bác sĩ tư vấn:

Chào Thảo Chi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc có nên bọc răng sứ không cũng như răng lấy tủy có nên bọc lại, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ không còn là khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người. Vậy có nên bọc răng sứ không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bọc răng sứ là gì và kỹ thuật này có những ưu điểm gì nổi trội. Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha phục hình hiện đại giúp các nhược điểm như răng thưa, răng sâu sau điều trị, răng sứt vỡ phức tạp hoặc răng bị nhiễm màu không thể tẩy trắng bằng các giải pháp thông thường.

Có nên bọc răng sứ không? 1
Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha phục hình hiện đại giúp các nhược điểm như răng thưa, răng sâu sau điều trị, răng sứt vỡ phức tạp*

Một mão sứ trắng lành tính, không pha lẫn tạp chất sẽ sẽ được chụp lên cùi răng thật đã được mài nhỏ đảm bảo thay thế cho phần răng tổn thương trên cả phương diện thẩm mỹ và chức năng răng. Trước khi mài cùi răng, bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ để giảm thiểu tối đa sự khó chịu, ê buốt trong quá trình mài cùi răng. Sau đó dấu hàm được lấy và đưa tới phòng Labo; tại đây các kỹ thuật viên sẽ thiết kế mão sứ bằng phần mềm phân tích 3d hiện đại và chế tác mão sứ thật. Với những trung tâm nha khoa uy tín như Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng chỉ mất từ 1-2 ngày là đã có thể quay lại và chụp mão sứ. Còn với những địa chỉ nha khoa không có phòng Labo, con số này có thể lên đến cả tuần.

Có nên bọc răng sứ không?

Quay trở lại với câu hỏi có nên bọc răng sứ không, chúng tôi xin khẳng định răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan là cách giải quyết phù hợp nhất với tình trạng vỡ mẻ răng thể phức tạp. Mão sứ kim loại hay mão sứ toàn sứ đều có khả năng chịu lực cực tốt, cảm biến thức ăn và nhiệt độ hệt như phần răng thật tổn thương nên không cần lo lắng về tính hiệu quả của loại hình này.

Có nên bọc răng sứ không? 2
Bọc răng sứ là cách giải quyết phù hợp nhất với tình trạng vỡ mẻ răng thể phức tạp do chấn thương*

Tuy nhiên, với trường hợp răng nhạy cảm của bạn, tốt hơn hết bạn cần được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn để có được kết quả bọc răng sứ như ý muốn.

Có nên bọc răng sứ không? 3
Có nên bọc răng sứ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng bạn thường xuyên bị ê buốt và rất nhạy cảm có thể do thiếu vitamin hoặc một nguyên nhân nào đó cần được xác định cụ thể trước khi áp dụng dịch vụ bọc sứ. Có nên bọc răng sứ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng và riêng với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sớm tìm đến một bác sĩ nha khoa uy tín và thực hiện thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN