Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Theo dõi trên:

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? Bé nhà tôi nay đã được 3 tuổi hơn, răng của bé bị mất một phần, tôi muốn thực hiện hàn để giúp bé ăn uống và sinh hoạt hàng ngày thuận tiện hơn. Nhưng vì tuổi còn nhỏ nên tôi thắc mắc việc hàn răng lên răng sữa có nên hay không, nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp tôi ạ. Tôi xin cảm ơn! (Mẹ Minh Anh)

Chào bạn!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn “có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?” thực ra đối với các trẻ nhỏ khi chúng ta muốn thực hiện vấn đề gì nên đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa uy tín để được xác định tình trạng và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa cụ thể hơn.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? 1
Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? *

Giải đáp: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? Thực ra để quyết định hàn răng cho bé nhà mình bạn cần quyết định sau khi nhận được lời tư vấn từ bác sĩ nha khoa. Nếu răng của trẻ em đã bị hư hỏng hoặc bị mất một phần, việc hàn răng có thể cần thiết để giữ cho răng sức khỏe và chức năng của chúng. Ngoài ra cần phải xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ, sự phát triển của răng và khả năng chăm sóc răng miệng của trẻ. Vì trẻ còn nhỏ nên cần đảm bảo được khả năng hợp tác và đủ tuổi để thực hiện các quy trình chăm sóc răng miệng bình thường sau khi hàn răng. Có nhiều trường hợp cùng độ tuổi nhưng do bé quá hiếu động, không chịu nằm yên một chổ và thiếu sự hợp tác thì bạn không thể áp dụng cách hàn răng cho bé mà phải tìm một giải pháp phù hợp khác. Bạn cần tìm được một bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm đã thực hiện nhiều cho các bé từ đó yên tâm thăm khám và xử lý.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? 2
Giải đáp: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? *

Những vấn đề cần lưu ý với răng sữa cho bé 3 tuổi

Nha khoa đã giải đáp “có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?” sau đây là những vấn đề cần lưu ý với răng sữa cho bé 3 tuổi giúp hạn chế gặp phải các tình trạng bệnh lý răng miệng.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? 3
Những vấn đề cần lưu ý với răng sữa cho bé 3 tuổi *
  • Chăm sóc răng miệng: Các phụ huỳnh cần bỏ thời gian chăm sóc răng miệng cho bé nhà mình, ít nhất giúp bé tạo thói quen đánh răng hai lần một ngày bằng kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé.
  • Hạn chế sử dụng đồ ngọt: Đường và những đồ ngọt khác có thể gây hại cho men răng của bé, nên thông thường những bé mọc răng sứ hay gặp tình trạng bị sâu răng sớm.
  • Kiểm tra răng định kỳ: Các bậc phụ huynh hay chủ quan vấn đề này, bạn nên đưa bé đi khám răng định kỳ bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên về cách chăm sóc răng miệng cũng như phát hiện sớm những dấu hiệu về bệnh lý răng miệng của bé.
  • Cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng: Những chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D và các khoáng chất khác là một trong những thành phần mà bé cần bù đắp trong giai đoạn này giúp cho răng sữa và răng vĩnh viễn phát triển đúng cách.
  • Cần lưu ý tránh sử dụng sữa đêm: Sữa đêm có thể gây ra tình trạng sâu răng nếu không đánh răng trước khi đi ngủ. Nên cho trẻ uống sữa đêm phù hợp và giúp trẻ chải răng đúng cách trước khi đi ngủ.

Những chia sẻ của nha khoa về “có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?” sẽ đem đến cho bạn một số thông tin cần thiết. Bạn hãy lưu ý và đưa trẻ đến thăm khám tại các địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện kiểm tra và điều trị nhé. Chúc bé nhà bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN