Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng bị sâu nặng có nên trồng răng sứ không?

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ không? Nghe nói trồng răng sứ là phương pháp được áp dụng để khắc phục trường hợp mất răng. Em không may bị hư răng do sâu nặng và chiếc răng này đã gãy gần hết. Không biết nếu em áp dụng trồng răng sứ cho chiếc răng này thì có mang lại hiệu quả không? Mong được bác sĩ tư vấn! (Hồng Giao – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hồng Giao!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hư hỏng so sâu nặng mình không may gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc có nên trồng răng sứ không về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về vấn đề bạn quan tâm, nha sĩ chúng tôi xin đưa ra những thông tin giải đáp như sau:

Răng bị sâu nặng có nên trồng răng sứ không? 1
Các kỹ thuật trồng răng*

Răng sâu nặng có nên trồng răng sứ không?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng sứ được áp dụng nhằm mang lại hàm răng hoàn chỉnh. Theo đó, phương pháp này giúp cải thiện tối đa thẩm mỹ gương mặt, hoàn thiện chức năng ăn nhai cũng như giúp bảo vệ các răng khác tránh khỏi những tổn thương do việc mất răng gây ra.

Trong trường hợp của Hồng Giao, bạn vẫn có thể thực hiện trồng răng sứ. Tuy nhiên để trồng răng sứ thành công như mong đợi, chiếc răng sâu hư hỏng của bạn cần được nhổ bỏ an toàn. Đồng thời khoang miệng cần được làm sạch kỹ lưỡng, các vấn đề bệnh lý như vôi răng, sâu răng cần được giải quyết ổn thỏa để tránh những biến chứng về sau.

Răng bị sâu nặng có nên trồng răng sứ không? 2
Răng sâu nặng cần được điều trị sớm hoặc nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến răng khác*

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa uy tín thực hiện nhiều dịch vụ trồng răng sứ khác nhau. Các bác sĩ nha kha chỉ định cho bệnh nhân kỹ thuật trồng răng phù hợp nhất sau khi thăm khám, kiểm tra và phân tích cụ thể đặc điểm răng miệng hiện tại. Tuy nhiên, trồng răng sứ khuyến cáo không nên áp dụng cho phụ mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú.

Người bệnh nên làm gì khi bị răng sâu nặng?

Sâu răng được biết là bệnh lý dễ gặp nhất về răng miệng. Bệnh hình thành từ quá trình ăn uống thiếu khoa học và vệ sinh răng miệng chưa đảm bảo. Răng bị sâu không những mang lại nhiều trở ngại cho người bệnh mà còn gây ảnh hưởng thẩm mỹ hàm răng, tổn hại đến chức năng nhai của răng.

Với bệnh lý răng sâu, tùy thuộc vào từng mức độ mắc phải mà bác sĩ sẽ giúp người bệnh điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Nếu răng sâu nhưng tủy vẫn có thể điều trị được, bác sĩ khuyên người bệnh nên giữ lại răng và tiến hành trám răng hay bọc sứ sau khi điều trị. Chỉ định nhổ răng và trồng răng sứ chỉ diễn ra với các răng sâu quá nặng, không thể giữ lại răng.

Răng bị sâu nặng có nên trồng răng sứ không? 3
Thực hiện thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị răng sâu thích hợp nhất tại nha khoa uy tín*

Trên đây là những thông tin bác sĩ chúng tôi chia sẻ nhằm giúp Hồng Giao trút bỏ thắc mắc có nên trồng răng sứ không của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp thăm khám, kiểm tra mức độ sâu răng tại nha khoa uy tín, đồng thời nhận chỉ định điều trị tương thích nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN