Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ bác sĩ

Theo dõi trên:

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Tôi đang có nhu cầu phục hình răng đã mất với mong muốn có chiếc răng tự nhiên như răng thật, khả năng chịu lực ăn nhai tốt tính thẩm mỹ hoàn thiện để đảm bảo duy trì lâu dài. Qua quá trình tìm hiểu tôi được biết trồng răng sứ kim loại với nhiều ưu điểm, tuy nhiên có một số nhược điểm làm tôi còn phân vân, chính vì vậy hy vọng nha khoa sẽ tư vấn giúp tôi. (Ánh Nhi).

Chào bạn Ánh Nhi!

Nha khoa đã nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của bạn, chính vì vậy sẽ giải đáp và phân tích kỹ vấn đề có nên trồng răng sứ kim loại không. Từ đó giúp bạn có một quyết định rõ ràng và yên tâm về quá trình sử dụng dịch vụ phục hình răng đã mất.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ bác sĩ *
Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ bác sĩ 1

Ưu và nhược điểm trồng răng sứ kim loại

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Nha khoa sẽ giải đáp nội dung này sau, tuy nhiên để có câu trả lời rõ ràng bạn nên tìm hiểu trước về ưu điểm và nhược điểm của răng sứ kim loại.

Ưu điểm

Độ cứng: Răng sứ kim loại được cấu tạo từ kim loại và hợp kim chính vì vậy độ cứng khá cao, chịu được tác động lực ăn nhai lớn mà không sợ bị gãy vỡ, đây là một trong những ưu điểm nổi bật.

Chi phí thực hiện: Giá thành rẻ hơn các loại răng sứ khác nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang hạn chế về mặt tài chính thì đây là một gợi ý hợp lý để lựa chọn trồng răng sứ kim loại.

Tính thẩm mỹ: Lúc mới phục hình độ thẩm mỹ khá tốt, hài hòa tự nhiên đặc biệt không có gì khác so với những loại răng sứ cao cấp khác.

Quy trình thực phục hình: Dễ thực hiện, phục hình đơn giản không phức tạp.

Thời gian phục hình: Nhanh chóng, tiện lợi.

Ưu và nhược điểm trồng răng sứ kim loại *
Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ bác sĩ 2

Nhược điểm

Màu sắc: Màu hơi đục không được trắng sáng do cấu tạo từ phần khung sườn bằng kim loại.

Tính thẩm mỹ khi có ánh sáng chiếu vào: Có hiện tượng bóng đèn mờ khi chiếu ánh sáng vào, nên dễ bị lộ.

Kích ứng: Có thể xảy ra hiện tượng kích ứng đối với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Chính vì vậy nếu bạn muốn thực hiện trồng răng sứ kim loại nên chọn các vị trí phục hình ở răng hàm phía trong, như vậy sẽ hạn chế được các nhược điểm về tính thẩm mỹ.

Giải đáp: Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Giải đáp: Có nên trồng răng sứ kim loại không? *
Có nên trồng răng sứ kim loại không? Giải đáp từ bác sĩ 3

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Đối với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thì họ có nhu cầu và mong muốn khác nhau. Chính vì vậy những ưu điểm và nhược điểm nha khoa chúng tôi nói rõ nhằm mục đích giúp khách hàng phân biệt và đưa ra chọn lựa phù hợp nhất đối với các nhân mình. Việc phục hình trồng răng sứ kim loại cũng không hạn chế nhiều về mặt chức năng và tính thẩm mỹ nên bạn khá là yên tâm nhé. Ngoài ra nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thêm một số loại răng sứ cao cấp khác thì hãy đặt câu hỏi nha khoa sẽ tiếp tục tư vấn giúp bạn.

Hy vọng từ các phân tích cụ thể ở trên đã đem đến cho bạn Ánh Nhi một lời giải đáp cụ thể về “có nên trồng răng sứ kim loại không”. Điều quan trọng nữa là ngoài tìm hiểu về răng sứ bạn cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện, giúp quá trình chăm sóc răng sứ sau này đảm bảo và yên tâm hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN