Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Dán răng sứ có bền không? Làm gì để tăng tuổi thọ cho răng sứ?

Theo dõi trên:

Dán răng sứ có bền không? Em bị nhiễm màu răng nội sinh. Qua tìm hiểu và được biết phương pháp tẩy trắng răng không thể giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Thay vào đó, em nên chọn dán răng sứ. Vậy, dán răng sứ là như thế nào và có bền không? Mong được bác sĩ giải đáp! (Nhật Lệ – Quảng Ngãi)

Chào Nhật Lệ!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ khiếm khuyết mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng khắc phục về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ không cũng như trút bỏ lo lắng dán răng sứ có bền không, dưới đây là những tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Dán răng sứ có bền không? Làm gì để tăng tuổi thọ cho răng sứ? 1
Dán răng sứ thường được áp dụng để cải thiện màu răng*

Dán răng sứ có bền không? 

Thông thường, các khiếm khuyết về màu trên răng được chỉ định khắc phục bằng 2 phương pháp: tẩy trắng răng và dán răng sứ. Trong đó, tẩy trắng răng chỉ được áp dụng hiệu quả với các trường hợp nhiễm màu răng do thực phẩm, các tác nhân môi trường gây ra. Với các đối tượng khách hàng bị nhiễm màu răng nội sinh, bọc răng sứ mới chính là giải pháp tối ưu nhất.

Dán răng sứ là phương pháp sử dụng một lớp sứ mỏng, có hình dạng giống hệt mặt răng dán và cố định lên răng thông qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng. Nhờ vậy mà bạn được sở hữu hàm răng trắng sáng, tự nhiên. Trước khi thực hiện dán sứ, bệnh nhân cần trải qua quá trình mài mặt răng. Quá trình này có thể gây ê buốt nhẹ nhưng không xâm lấn, không làm tổn thương đến cấu trúc hàm răng của bạn. Do vậy, bạn không cần bận tâm vấn đề bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không khi áp dụng dịch vụ.

Dán răng sứ có bền không? Làm gì để tăng tuổi thọ cho răng sứ? 2
Hình thức dán răng sứ*

Dán răng sứ có thời gian thực hiện khá nhanh chóng và kết quả nhận được ngay sau khi thực hiện. Kết quả này duy trì khoảng 5 – 10 năm, tùy thuộc vào hoạt động ăn nhai và chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Chính vì vậy, thay vì thắc mắc dán răng sứ có bền không, bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, áp dụng chế độ ăn uống khoa học.

Làm gì để tăng tuổi thọ cho răng sứ?

Để tăng tuổi thọ cho răng sứ, đồng thời duy trì tốt chức năng ăn nhai của răng cũng như bảo vệ răng nướu khỏe mạnh, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng như sau:

Dán răng sứ có bền không? Làm gì để tăng tuổi thọ cho răng sứ? 3
Răng sứ có màu sắc tự nhiên*

Vệ sinh khoang miệng

Không chỉ sau khi thực hiện bọc răng mà việc áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng khoa học luôn là điều cần thiết để sở hữu một hàm răng chắc khỏe, không bệnh lý. Theo đó, bạn cần vệ sinh răng kỹ lưỡng bằng bàn chải mềm, thường xuyên làm sạch mặt răng bằng chỉ nha khoa, trừ khuẩn khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Bên cạnh đó, hãy thực hiện thăm khám nha khoa, cạo vôi răng theo định kỳ.

Chế độ ăn uống hợp lý

Bạn cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là bổ sung các loại thực phẩm xanh, chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất để răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng các thức ăn quá cứng, quá lạnh hoặc quá nóng, các loại thức ăn có chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng, hạn chế uống nước ngọt, các thức uống có ga, cồn, tránh xa chất kích thích.

Dán răng sứ có bền không? Làm gì để tăng tuổi thọ cho răng sứ? 4
Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng*

Hy vọng, lời giải đáp dán răng sứ có bền không của chúng tôi đã giúp Nhật Lệ thu nhận thêm được các thông tin nha khoa bổ ích. Để thực hiện dán răng sứ thành công, khách hàng cần trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN