Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Đau răng khôn dẫn đến đau tai – Cách khắc phục tình trạng

Theo dõi trên:

Đau răng khôn dẫn đến đau tai không phải là hiện tượng hiếm gặp. Song không phải ai cũng hiểu được nguyên nhân cũng như những nguy hiểm mà tình trạng này gây ra. Việc nắm rõ những kiến thức nha khoa cơ bản về răng khôn giúp bạn phòng ngừa được những hiểm họa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn chẳng còn xa lạ gì với chiếc răng khôn gây tai hại. Nó không chỉ đơn giản là cảm giác đau nhức răng nướu, gây biếng ăn… mà còn rất rất nhiều vấn đề khó lường mà không liên tưởng đến. Đó là lý do bạn nên tham khảo các thông tin về vấn đề đau răng khôn dẫn đến đau tai bên dưới đây!

Đau răng khôn dẫn đến đau tai - Cách khắc phục tình trạng 1
Răng khôn dễ bị mọc lệch*

Đau răng khôn dẫn đến đau tai – Cảnh báo hiểm họa

Răng khôn thường không có điều kiện mọc thẳng như những răng hàm nên dễ gây các biến chứng. Biến chứng thường gặp nhất khi răng khôn mọc lệch là viêm túi quanh răng khôn, sau đó lan ra mô mềm xung quanh. Răng khôn mọc lệch dễ gây kẹt thức ăn. Khi không được làm sạch sẽ dẫn viêm và sâu răng. Khi răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch vào phía bên trong về phía má, tai thường gây đau nhức và tiềm ẩn nhiều hiểm họa.

Trong khi đó, khoang miệng thông trực tiếp với hệ thống tai – mũi – họng. Còn vi khuẩn sâu răng thì luôn có xu hướng mở rộng môi trường sống. Chúng lấn chiếm tới vùng hầu họng rồi lan lên vùng tai gây nên nhiều hiểm họa. Đau răng khôn dẫn đến đau tai là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng như: viêm tai giữa, viêm xoang…

Trên thực tế, nhiều người mọc răng khôn thường chủ quan khi bị đau nhức răng bởi nghĩ rằng đây là dấu hiện bình thường ai cũng gặp phải. Cho đến khi đau quá mức không chịu nổi thì mới đến gặp bác sĩ để thăm khám và tìm cách khắc phục. Lúc này, các bệnh mãn tính nói trên dường như đã hoàn thành và rất khó để điều trị dứt điểm.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai - Cách khắc phục tình trạng 2
Rất nhiều biến chứng do răng khôn gây ra*

Chính vì sự nguy hiểm của tình trạng đau răng khôn dẫn đến đau tai gây ra, các nha sĩ khuyên người đang mọc răng khôn nên thực hiện theo dõi quá trình mọc răng tại nha khoa. Khi phát hiện đau nhức liên tục hoặc bất kỳ dấu hiệu nào gây khó chịu, hãy liên hệ ngay với nha sĩ để được can thiệp và xử lý kịp thời các biến chứng.

Cách khắc phục đau răng khôn dẫn đến đau tai

Tùy thuộc vào mức độ gây biến chứng cũng như tình trạng đau răng khôn dẫn đến đau tai gặp phải, tại nha khoa, bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X-quang và có những phân tích đúng đắn, áp dụng giải pháp xử lý phù hợp nhất. Tuy nhiên, da phần các răng khôn mọc lệch gây biến chứng thường được chỉ định nhổ bỏ để giải quyết dứt điểm vấn đề răng miệng.

Bác sĩ rạch nướu răng, lấy ra chiếc răng khôn nguyên vẹn hoặc bóc tách, cắt răng thành nhiều phần nếu nó gây ảnh hưởng đến răng khác và xương hàm. Sau khi nhổ bỏ răng, bác sĩ làm sạch ổ răng khôn, sát trùng rồi khâu đóng vùng tiểu phẫu.

Đau răng khôn dẫn đến đau tai - Cách khắc phục tình trạng 3
Răng khôn mọc gây biến chứng cần được xử lý sớm*

Với công nghệ hiện đại, nhổ răng được tiến hành an toàn, nhanh chóng và hạn chế tố đa đau nhức. Tuy nhiên, trước đó, người bệnh cần được thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát. Răng khôn chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi đảm bảo người bệnh có điều kiện sức khỏe tốt. Không phải trường hợp đau răng khôn dẫn đến đau tai nào cũng được bác sĩ chỉ định nhổ răng. Tại nha khoa, bệnh nhân sẽ được phân tích kỹ lưỡng về tình trạng bệnh lý và những ảnh hưởng của răng khôn cũng như cách điều trị, hạn chế bệnh lý cụ thể nhất.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về tình trạng đau răng khôn dẫn đến đau tai. Nếu không may gặp phải bất kỳ vấn đề nha khoa nào hoặc có nhu cầu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ Răng – Hàm – Mặt, hãy liên hệ đến trung tâm để được tư vấn nhiệt tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN