Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng có sao không?

Theo dõi trên:

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng là hiện tượng rất bình thường, chỉ kéo dài khoảng 1-2 tiếng và thường không kèm theo chảy máu. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng mỗi người và độ ê buốt nhiều hay ít và kết thúc trong thời gian bao lâu. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cũng như cách giảm ê buốy răng sau khi tẩy trắng.

Tẩy trắng răng thực hiện như thế nào?

Tẩy trắng răng nha khoa là giải pháp tối ưu giúp phục hồi màu sắc răng và tính thẩm mỹ của gương mặt. Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa uy tín bao gồm Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều đang đưa vào ứng dụng công nghệ Laser Whitening. Laser Whitening là kỹ thuật sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt hóa các thành phần trong thuốc tẩy, thẩm thấu kích thích men răng và bẻ gãy các phân tử tạo màu. Sau khi thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng Laser Whitening, răng sẽ tìm lại được màu trắng đều và sáng bóng tự nhiên như mong muốn.

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng có sao không? 1
Laser Whitening giúp răng tìm lại được màu trắng đều và sáng bóng tự nhiên như mong muốn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tẩy trắng răng công nghệ Laser Whitening rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao nhờ tác dụng tức thì, không gây biến chứng và tổn thương đến các bộ phận khác trong khoang miệng. Khách hàng sẽ được thăm khám cấp độ nhược điểm răng và tư vấn phương pháp tẩy trắng phù hợp; sau đó bác sĩ sẽ yêu cầu cạo vôi răng để kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Tiếp tục quy trình, khu vực khoang miệng và kẽ răng được vệ sinh sạch sẽ và quét dung dịch cách ly nướu, thoa thuốc tẩy lên bề mặt răng xỉn màu. Cuối cùng, bác sĩ sẽ chiếu tia Laser (khoảng 2-3 lần) và đánh bóng răng.

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng có sao không?

Đa số trường hợp sẽ có hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng. Vậy tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng có sao không? Thực tế, hiện tượng ê buốt răng là bình thường sau khi kết thúc tẩy trắng từ 1-2 tiếng; nhưng nếu cơn ê vượt qua mốc thời gian này kèm theo triệu chứng nhức đầu, chóng mặt và rỉ máu ở chân răng, bạn buộc phải nhanh chóng quay trở lại cơ sở nha khoa và thăm khám. Có nhiều nguyên nhân làm răng bị ê buốt kéo dài sau khi tẩy trắng như nồng độ chất làm trắng quá cao, nha sĩ thiếu kinh nghiệm, lạm dụng máng tẩy trắng, nền răng vốn dĩ không được khỏe hoặc sử dụng đồ ăn có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh trong 48 tiếng sau khi tẩy trắng.

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng có sao không? 2
Ê buốt răng sau khi tẩy trắng có sao không?*

Làm gì khi ê buốt răng sau khi tẩy trắng?

Vậy chúng ta phải làm gì khi bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng? Trước hết, bạn không nên quá lo lắng mà hãy tham khảo một số mẹo “cấp cứu” như: ngưng sử dụng máng tẩy trắng răng, chải răng bằng bàn chải lông mềm, không vập răng đột ngột và không ăn thức ăn có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Răng sau khi tẩy trắng cần có thời gian ổn định và thích nghi.

Ê buốt răng sau khi tẩy trắng có sao không? 3
Không ăn thức ăn có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cho đến khi răng không còn ê buốt*

Hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng thường chỉ kéo dài trong thời gian rất ngăn và không gây nguy hại đến sức khỏe. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng mà hãy thực hiện những hướng dẫn trên đây của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng sẽ là giải pháp cứu cánh cho nụ cười càng rạng ngời, tự tin tỏa