Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Kỹ thuật trồng răng sứ bạn cần nắm bắt

Theo dõi trên:

Kỹ thuật trồng răng sứ như thế nào ạ? Mình năm nay 22 tuổi vừa bị gãy một chiếc răng cần phục hình gấp, qua quá trình tìm hiểu được biết hiện nay có giải pháp trồng răng sứ giúp khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên mình chưa nắm bắt được các thông tin kỹ vì có quá nhiều nội dung liên quan, chính vì thế mình đặt câu hỏi tại nha khoa hy vọng được giải đáp như mong muốn ạ. ( Tố Như).

Chào bạn Tố Như!

Kỹ thuật trồng răng sứ là một trong những giải pháp được nhiều người chọn lựa để phục hình răng đã mất. Với tình trạng mất một răng hay nguyên hàm đều chọn giải pháp trồng răng sứ để khắc phục được, đặc biệt phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng, hãy tìm hiểu về các phương pháp thực hiện.

Kỹ thuật trồng răng sứ bạn cần nắm bắt 1
Kỹ thuật trồng răng sứ bạn cần nắm bắt *

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng

Với phương pháp làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện mài cùi răng thật ở vị trí bên cạnh răng bị mất, sau đó lấy mẫu răng gửi về labo sản xuất, tiếp đến là tiến hành chụp cầu răng sứ lên trên. Kỹ thuật trồng răng sứ có ưu và nhược điểm như sau:

Kỹ thuật trồng răng sứ bạn cần nắm bắt 2
Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng *

Ưu điểm: Được thực hiện đơn giản nhanh chóng hiệu quả khá cao, khắc phục tình trạng đã mất tối đa, đặc biệt tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai cũng ổn định. Về phần chi phí khá hợp lý phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm: Dễ bị xô lệch có kẽ hở. Không khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng, nếu không đảm bảo chế độ chăm sóc hợp lý dễ bị mắc các bệnh lý về răng miệng. Đối với những người có hàm răng kém khỏe mạnh thì việc mài răng hai bên đem lại hiểu quả không cao vì dễ ảnh hưởng đến độ bền.

Kỹ thuật trồng răng sứ nhờ ghép răng implant

Kỹ thuật trồng răng sứ nhờ ghép răng implant là một trong những giải pháp được nhiều người chọn lựa nhất. Kỹ thuật này khắc phục được nhiều hạn chế cho bạn, để tìm hiểu kỹ hơn thì dưới đây là ưu điểm và nhược điểm bạn tham khảo nhé.

Kỹ thuật trồng răng sứ bạn cần nắm bắt 3
Kỹ thuật trồng răng sứ nhờ ghép implant *

Ưu điểm: Khắc phục tình trạng như mài răng thật và không ngăn ngừa tiêu xương, đây là một trong những ưu điểm nổi bật. Cấy ghép răng implant là kỹ thuật trồng răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng phù hợp với nhiều trường hợp khi muốn phục hình răng.

Nhược điểm: Ngoài ưu điểm vượt trội thì lại có điểm hạn chế đó là về mức chi phí thực hiện, giá hơi cao so với các loại trồng răng khác như cầu răng hay hàm tháo lắp.

Nếu bạn nhìn về mức chi phí thì là như vậy nhưng ngược lại so sánh về điểm chất lượng thì đây là giải pháp đảm bảo nhất, sử dụng lâu dài từ 20 đến 25 năm mà không bị đào thải.

Đây là một trong những thông tin cần thiết khi bạn muốn khắc phục răng đã mất với kỹ thuật trồng răng sứ. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp đảm bảo quá trình ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao, như vậy bạn sẽ luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh nhé. Nếu có câu hỏi liên quan đến vấn đề này hãy đặt câu hỏi nha khoa sẽ luôn tư vấn chi tiết cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN