Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Làm răng sứ có niềng răng được không? Cần làm gì?

Theo dõi trên:

Làm răng sứniềng răng được không? Em muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng mọc lệch, cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên em có một vấn đề lo lắng là trước đây đã từng thực hiện bọc sứ răng cửa thì có niềng răng được không. Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ nha khoa. Em xin cảm ơn! (Phương Thắm – Quảng Trị)

Chào Phương Thắm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình lo lắng cũng như nguyện vọng niềng răng chỉnh nha về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ có nên bọc răng sứ cũng như trút bỏ lo lắng làm răng sứ có niềng răng được không, nha khoa xin đưa ra các thông tin tư vấn dưới đây:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Cần làm gì? 1
Làm răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo đặc biệt bao gồm 2 phần, có hình dáng và màu sắc rất giống răng thật. Đồng thời răng loại này cũng thực hiện tốt chức năng ăn nhai trong nhiều năm. Trên thực tế, răng sứ tồn tại ổn định trên cung hàm sau khi phục hình nhờ vào sự bảo vệ và chăm sóc khoa học. Bất kỳ sự tác động mạnh nào từ bên ngoài cũng có thể gây ảnh hưởng đến mức độ duy trì răng.

Niềng răng là hình thức sử dụng các mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng nhằm tạo động lực nắn chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm. Theo đó, để răng di chuyển nhanh và chính xác thì qua mỗi giai đoạn, bác sĩ phải thực hiện tăng lực siết của khí cụ. Việc làm này có thể không gây ảnh hưởng đến răng thật. Song, với những răng có chân răng không đảm bảo, men răng yếu… lại có thể gây ảnh hưởng ít nhiều. Và với răng sứ cũng vậy, lực siết của các mắc cài có thể làm răng sứ bung tuột hoặc sứt mẻ nếu răng không chịu được áp lực.

Như vậy, trả lời thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không của Phương Thắm, bác sĩ cho hay, vẫn có thể áp dụng niềng răng sau khi bọc răng sứ nhưng răng sứ cần đảm bảo được độ bền chắc và duy trì bền vững trên cung hàm. Do đó, tùy theo từng tình trạng duy trì của răng sứ mà bác sĩ chỉ định có nên niềng răng khi trên cung hàm tồn tại răng sứ hay không.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Cần làm gì? 2
Niềng răng vẫn có thể áp dụng khi cung hàm có răng giả*

Bạn cần làm gì để niềng răng bọc sứ?

Khi quyết định niềng răng bọc sứ, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng răng sứ có bền chắc và có khả năng chịu được lực ép của mắc cài qua từng giai đoạn hay không. Không chỉ vậy, bạn cũng cần thực hiện điều trị, giải quyết mọi vấn đề nha khoa liên quan để có một quá trình chỉnh nha an toàn và thuận lợi.

Khi răng sứ không đủ điều kiện tham gia chỉnh nha, bác sĩ khuyên bạn nên tháo bỏ răng sứ trước khi tiến hành dịch vụ. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả cũng như chức năng ăn nhai bởi sau đó bạn vẫn có thể tiếp tục gắn lên sứ trên cung hàm. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn mọi thông tin về quá trình niềng răng bạn sẽ trải nghiệm sắp tới đó.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Cần làm gì? 3
Thăm khám kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ trụ vững trên cung hàm trước khi tham gia chỉnh nha*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Phương Thắm trút bỏ thắc mắc làm răng sứ có niềng răng được không của mình. Hiện nay tại nha khoa áp dụng khá nhiều loại khí cụ chỉnh nha với các mức chi phí khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN