Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Làm răng sứ không mài răng cho răng bị nhiễm màu nặng

Theo dõi trên:

Làm răng sứ không mài răng là dịch vụ nha sĩ khuyên bạn nên áp dụng khi bị nhiễm màu răng nặng (các phương pháp tẩy trắng răng áp dụng không hiệu quả). Đây là phương pháp có kỹ thuật tiến hành tương đối đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy bọc răng sứ có tốt không với hình thức này? Hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin cơ bản nhất về dịch vụ ngay dưới đây!

Cùng với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng của các tín đồ thẩm mỹ tăng không kém. Nhiều khách hàng lựa chọn tẩy trắng răng để giải quyết các khuyết điểm về màu sắc trên răng. Song, có nhiều trường hợp nhiễm màu răng được phát hiện do nguyên nhân nội sinh và giải pháp trên không cải thiện hiệu quả. Lúc này, làm răng sứ không mài răng ra đời và được áp dụng rộng rãi.

Làm răng sứ không mài răng cho răng bị nhiễm màu nặng 1
Trường hợp nhiễm màu răng nội sinh*

Làm răng sứ không mài răng cho răng bị nhiễm màu nặng

Khác với bọc răng sứ titan hay các dịch vụ răng sứ thông thường, làm răng sứ không mài răng sử dụng lớp sứ mỏng khá đặc biệt, giống hệt mặt răng về màu sắc và hình dạng. Lớp sứ này được sản xuất từ sứ nguyên khối, tuy mỏng nhưng có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, giúp bạn không chỉ hoàn thiện về mặt thẩm mỹ mà còn thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Thực hiện làm răng sứ không mài răng, bác sĩ sử dụng lớp sứ mỏng veneer dán bên ngoài các mặt răng mang khiếm khuyết về màu sắc. Thao tác này khá đơn giản, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người (răng sứ có tính thích ứng cao với môi trường khoang miệng, không gây kích ứng). Tuy nhiên, để có một dịch vụ chất lượng, bạn cần sáng suốt tìm kiếm, lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

Làm răng sứ không mài răng cho răng bị nhiễm màu nặng 2
Làm răng sứ không mài răng với răng veneer*

Quy trình làm răng sứ không mài răng tại nha khoa

Tại trung tâm nha khoa uy tín, làm răng sứ không mài răng với hình thức dán sứ veneer được áp dụng theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn đặt ra. Cụ thể, khách hàng sẽ được tham gia vào các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám răng miệng sau khi khách hàng trình bày nguyện vọng thẩm mỹ của mình. Sau khi đã xác định khiếm khuyết cụ thể trên răng, bác sĩ đưa ra hướng khắc phục tốt nhất và tư vấn cho bạn mọi thông tin về dịch vụ.

Làm răng sứ không mài răng cho răng bị nhiễm màu nặng 3
Làm sạch răng, điều trị các bệnh lý răng miệng*

Điều trị bệnh lý răng miệng

Thao tác này giúp hạn chế các viêm nhiễm xảy ra trong quá trình thực hiện cũng như giúp bạn duy trì tình trạng răng miệng ổn định. Theo đó, bác sĩ áp dụng các giải pháp điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có), thực hiện cạo vôi răng – loại bỏ các mảng bám trên thành răng và chân nướu.

Lấy dấu hàm răng

Bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng nhằm đảm bảo mặt dán sứ có hình dạng chuẩn, tự nhiên nhất. Các số liệu thu thập được toàn bộ gửi về bộ phận Labo để các chuyên viên kỹ thuật thực hiện chế tạo răng phù hợp.

Thực hiện dán mặt sứ

Các mặt răng sứ mỏng sau khi được hoàn thiện, bác sĩ sử dụng dán lên mặt răng nhiễm màu thông qua lớp keo dính nha khoa. Một lần nữa, bác sĩ điều chỉnh mặt răng ăn khớp vào răng thật và hài hòa với các răng hàm còn lại. Đồng thời, khách hàng được tư vấn về, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà khoa học.

Làm răng sứ không mài răng cho răng bị nhiễm màu nặng
Cải thiện tối đa màu sắc trên răng*

Như vậy, những thông tin chúng tôi chia sẻ về dịch vụ làm răng sứ không mài răng trên đây đã giúp bạn có thêm các kiến thức bổ ích về nha khoa. Nếu không may gặp phải các khiếm khuyêt về hình thể và màu sắc trên răng, hãy đến ngay trung tâm để được tư vấn về giải pháp khắc phục tốt nhất, duy trì sức khỏe nha khoa và thẩm mỹ nụ cười.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN