Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng bị hô thì làm răng sứ mất bao lâu?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ mất bao lâu? Em tính sẽ đi boc rang su cho rang ho để cải thiện thẩm mỹ gương mặt cũng như các vấn đề đang gặp phải. Nghe bảo bọc răng sứ là kỹ thuật có thời gian áp dụng nhanh và nhận ngay hiệu quả sau khi thực hiện. Vậy bác sĩ cho em hỏi cụ thể thời gian thực hiện dịch vụ là bao lâu và trường hợp của em thì bọc răng sứ có tốt không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Oanh – Long An)

Chào Hoàng Oanh!

Răng bị hô thì làm răng sứ mất bao lâu? 1
Làm răng sứ hiệu quả cho các trường hợp hô nhẹ*

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ nha khoa của mình, đồng thời gửi thắc mắc làm răng sứ mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, nha khoa xin đưa ra các thông tin tư vấn bên dưới đây:

Răng bị hô thì làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống răng thật gắn vào vị trí răng đang mang khiếm khuyết nhằm cải thiện thẩm mỹ hàm răng. Răng sứ có độ bền chắc cao, chịu lực tốt nên hoàn thiện chức năng ăn nhai sau khi phục hình. Hiện nay có khá nhiều loại răng sứ với nhiều đặc tính khác nhau, chi phí áp dụng cũng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại răng phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả thông qua các tư vấn của bác sĩ. Vậy làm răng sứ mất bao lâu?

Thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng hô do răng, mỗi khách hàng phải trải qua nhiều bước. Đầu tiên là thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng. Khi đã xác định răng – nướu khỏe mạnh, bác sĩ tiến hành mài cùi và lấy dấu răng. Khoảng thời gian để việc chế tác răng sứ hoàn thành mất khoảng 7 – 10 ngày. Sau đó, răng được gắn lên cùi răng, cố định và hoàn chỉnh. Toàn bộ quá trình này được diễn ra nhanh chóng trong khoảng 7 – 10 ngày.

Răng bị hô thì làm răng sứ mất bao lâu? 2
Quá trình thực hiện bọc răng sứ*

Nếu trước khi thực hiện bọc răng sứ, người bệnh mắc phải bệnh lý sâu răng hoặc các viêm nhiễm mô mềm trong khoang miệng, bác sĩ cần tiến hành điều trị các bệnh lý này trước. Và quá trình này cũng cần khoảng thời gian nhất định để răng – nướu ổn định. Do đó, việc bọc răng sứ có thể bị trì hoãn thêm khoảng 5 – 10 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh lý.

Răng bị hô thì làm răng sứ có tốt không?

Răng hô là khiếm khuyết phổ biến hiện nay và được nhận dạng răng hàm trên chìa ra ngoài, mọc lệch, không tạo được khớp cắn hài hoà với răng hàm dưới.  Răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Bởi sở hữu răng hô, việc vệ sinh răng diễn ra khó khăn. Khi bạn không làm sạch được răng – nướu, vi khuẩn sẽ xâm nhập, tấn công và gây bệnh. Đó là lý do bạn nên khắc phục răng hô càng sớm càng tốt.

Răng hô có thể khắc phục được bằng nhiều giải pháp như: bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật xương hàm. Theo đó, bọc răng sứ điều chỉnh răng hô được khuyên dùng cho các trường hợp hô nhẹ do răng gây ra. Bọc răng sứ là kỹ thuật có thời gian áp dụng nhanh, cách thức tương đối đơn giản, đồng thời sau khi thực hiện, khách hàng được sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng và thẳng hàng ngày. 

Răng bị hô thì làm răng sứ mất bao lâu? 3
Việc điều trị các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh thêm thời gian bọc răng sứ*

Trên đây là thông tin làm răng sứ mất bao lâu đối với răng hô chúng tôi muốn chia sẻ đến Hoàng Oanh. Bọc răng sứ là kỹ thuật áp dụng hiệu quả với một số trường hợp hô răng nhất định. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi thực hiện cho người dưới 18 tuổi, thai phụ hoặc mẹ đang cho con bú. Vì thế, Hoàng Oanh nên đến trực tiếp trung tâm, thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra mức độ hô răng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN