Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Làm răng sứ veneer theo quy trình 5 bước chuẩn nhất

Theo dõi trên:

Làm răng sứ veneer là dịch vụ được đông đảo khách hàng lựa chọn để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Theo đó, phương pháp này sử dụng răng giả thay thế răng khiếm khuyết thông qua thao tác mài mặt răng và dán sứ. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách hàng các thông tin về dịch vụ làm răng sứ này!

Một hàm răng sứt mẻ, nứt nẻ, gãy vỡ, nhiễm màu nặng hoặc không đều màu bên cạnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến quá trình giao tiếp, ăn uống gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, răng không hoàn chỉnh còn tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây ra các bệnh về răng, nướu. Chính vì những nguyên nhân này, bạn không cần phải lo lắng bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không mà phải tiến hành dịch vụ ngay để hoàn thiện răng.

Làm răng sứ veneer theo quy trình 5 bước chuẩn nhất 1
Nhiều người lựa chọn làm răng sứ veneer để cải thiện màu răng hiệu quả*

Làm răng sứ veneer là gì?

Răng sứ veneer là lớp răng sứ mỏng, có kích thước, hình dạng giống hệt mặt răng, màu sắc tương đồng màu men răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau khi thực hiện. Bên cạnh đó, đây là loại răng sứ được chế tác đặc biệt, tuy chỉ là lớp sứ mỏng nhưng chịu được lực tốt, có khả năng ăn nhai như răng thật. Sau khi phục, răng sứ veneer có thể duy trì thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng đến hàng chục năm.

Hiện nay, bên cạnh các khiếm khuyết răng phát sinh gây ra, bạn cũng có thể sử dụng loại răng này khi áp dụng boc rang su cho rang ho, móm, thưa, lệch lạc… ở mức độ nhẹ do răng gây ra. Khi thực hiện, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về điều kiện sức khỏe và cơ địa hiện tại của bản thân.

Làm răng sứ veneer theo quy trình 5 bước chuẩn nhất 2
Các trường hợp làm răng sứ veneer hiệu quả*

Quy trình làm răng sứ veneer theo 5 bước chuẩn

Cũng như các dịch vụ nha khoa đạt chuẩn, làm răng sứ veneer được tiến hành theo 5 bước, trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi:

1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám tình trạng sức khỏe tổng quát, kiểm tra khiếm khuyết khách hàng đã gặp phải. Đồng thời thực hiện chụp X-quang hàm răng, tư vấn cho bạn các thông tin về dịch vụ làm răng sứ veneer sẽ áp dụng sau đó.

2. Điều trị bệnh lý răng miệng

Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của khách hàng. Khi phát hiện thấy các bệnh lý, vấn đề nha khoa liên quan, bác sĩ thực hiện điều trị, xử lý sạch sẽ. Điều này giúp quá trình làm răng sứ diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa các biến chứng.

Làm răng sứ veneer theo quy trình 5 bước chuẩn nhất 3
Thực hiện thăm khám và điều trị bệnh lý răng miệng*

3. Mài mặt răng

Thực hiện làm răng sứ veneer, bác sĩ thực hiện mài bớt phần mặt răng mang khiếm khuyết của bạn. Việc làm này giúp mặt răng sứ ăn khớp với các răng còn lại trên cung hàm, tạo tính thẩm mỹ, hài hòa. Mặt răng được mài với tỉ lệ phù hợp, tùy thuộc vào từng mức độ hư hại răng của mỗi bệnh nhân.

4. Lấy dấu hàm răng

Hoàn thành thao tác mài cùi răng, bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm răng của khách hàng bằng mẫu thạch cao. Kết quả X-quang phân tích cùng mẫu răng này được gửi về bộ phận labo để các chuyên viên kỹ thuật thực hiện việc sản xuất mặt dán sứ veneer.

5. Dán mặt răng sứ

Sau khi răng sứ được sản xuất thành công, bác sĩ sử dụng răng này dán trực tiếp lên bề mặt răng đã được mài sẵn. Lớp răng này được cố định trên cùi răng thật thông qua lớp keo dính nha khoa. Răng sứ có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng, thân thiện với cơ thể con người.

Làm răng sứ veneer theo quy trình 5 bước chuẩn nhất 4
Thao tác dán và cố định mặt răng sứ*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về dịch vụ làm răng sứ veneer. Sau thẩm mỹ răng sứ, để răng miệng khỏe mạnh và hoạt động tốt mọi hoạt động ăn nhai, bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc, bảo vệ răng hợp lý. Ngoài ra, hãy tiến hành thăm khám nha khoa định kỳ và cạo vôi răng theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa để răng nướu luôn chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh lý xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN