Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Mài răng bọc sứ có đau không?

Theo dõi trên:

Mài răng bọc sứ có đau không bác sĩ? Được biết bọc răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại, mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tôi có ý định tháng tới sẽ bọc 2 răng sứ nhưng qua tìm hiểu thì tôi biết muốn bọc sứ thì phải mài răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vì tôi sợ mài răng sẽ gây ê buốt kéo dài. Cảm ơn bác sĩ. (Nam Trân, Hải Phòng)Bác sĩ tư vấn:

Chào Nam Trân cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng bọc răng sứ của mình về tại chuyên mục tư vấn nha khoa của trung tâm. Với thắc mắc mài răng bọc sứ có đau không hay bọc răng sứ có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mài răng bọc sứ có đau không?

Trước khi tìm hiểu mài răng bọc sứ có đau không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao cần mài răng khi thực hiện kỹ thuật bọc sứ. Mài răng là thao tác gần như bắt buộc trong kỹ thuật bọc răng sứ. Đây được xem là thao tác xâm lấn cấu trúc răng nên bác sĩ chuyên môn sẽ kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quy trình mài răng, tránh phần răng khỏe mạnh bị mài đi quá nhiều hay làm ảnh hưởng đến độ tương thích của mão răng sứ.

Mài răng bọc sứ có đau không? 1
Mài răng là thao tác gần như bắt buộc trong kỹ thuật bọc răng sứ*

Răng của chúng ta rất cứng – đó là điều mà bất cứ ai cũng phải công nhận. Hơn nữa, ở độ tuổi trưởng thành, răng được bám chắc nhờ hệ thống xương hàm và nướu khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao bất cứ tác động lực nào bên ngoài cũng sẽ gây ít nhiều đau đớn hay khó chịu cho răng. Thao tác mài răng cũng vậy, nó có thể gây tê răng thậm chí rất đau nếu thẻ trạng bệnh nhân yếu. Tuy nhiên, để kiểm soát vấn đề này bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ cho bạn trước khi mài răng. Sau khi mài răng, với những răng nhạy cảm sẽ cần một chút thời gian để làm quen bởi lúc này, thuốc tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên thời gian này sẽ qua nhanh và bạn sẽ được lắp tạm răng sứ trong khi chờ mão sứ.

Quy trình bọc sứ như thế nào?

Vậy quy trình bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[12]C[-3];R[12]C[-4])">quy trình bọc răng sứ như thế nào? Cũng như tất cả dịch vụ khác, muốn bọc răng sứ bạn phải trải qua khâu thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ chuyên môn. Việc xác định nhược điểm cụ thể sẽ giúp bác sĩ đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất với bạn. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn chọn lựa loại hình răng sứ đang được áp dụng, có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn.

Mài răng bọc sứ có đau không? 2
Muốn bọc răng sứ bạn phải trải qua khâu thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ chuyên môn*

Khi đã thống nhất, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng và mài cùi răng (trước đó là tiêm gây tê cục bộ). Răng được mài xong sẽ được bọc tạm răng giả để chờ răng sứ được chế tạo. Do trực tiếp lấy dấu hàm nên răng sứ là sản phẩm duy nhất của mỗi bệnh nhân. Với những trung tâm nha khoa sở hữu phòng Labo riêng như Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn thì khách hàng chỉ mất từ 2-3 ngày là đã có thể quay trở lại để bọc mão sứ.

Mài răng bọc sứ có đau không? 3
Răng sứ Cercon cao cấp*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi, hi vọng bạn đã có thể an tâm về vấn đề mài răng bọc sứ có đau không. Nếu cân nhắc được một trung tâm nha khoa uy tín, quá trình mài răng sẽ được kiểm soát chặt chẽ và chỉ mài đúng phần răng tiêu chuẩn, phù hợp với thể trạng của bạn.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện cấy ghép implant thành công cho các khách hàng trong và ngoài nước. Đem lại hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, cải thiện chức năng ăn nhai của toàn hàm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN