Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? Tình trạng mọc răng khôn làm em rất đau và biếng ăn. Em vô cùng khó chịu và mệt mỏi trong nhiều ngày liền. Không những thế, răng khôn mọc làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống thời ngày. Không biết phải mất bao lâu nữa thì 4 chiếc răng này mới mọc hoàn chỉnh và chấm dứt tình trạng đau rát. Mong được nha sĩ tư vấn cách giảm đau. (Hồng Hóa – Bình Dương)

Chào Hồng Hóa!

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 1
Răng khôn thường mọc muộn*

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng của mình và gửi thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin khẳng định, không riêng gì bạn mà có rất rất nhiều những bạn trẻ khác cũng bày tỏ sự hoang mang và những trở ngại gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Chính vì vậy, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những thông tin dưới đây.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Với mỗi cơ địa và tình trạng phát triển khác nhau của cơ thể dẫn tới độ tuổi mọc răng khôn không giống nhau (từ 18 – 25 tuổi). Vấn đề mọc răng khôn trong thời gian bao lâu cũng vậy, quá trình mọc răng khôn diễn ra không giống nhau với mỗi người, có người chỉ cần khoảng 1 – 2 tháng nhưng cũng có người phải mất đến vài năm mới kết thúc quá trình này.

Khi răng khôn bắt đầu nhú lên, dấu hiệu dễ dàng nhận biết là bạn sẽ bị ê buốt ở nướu tại khu vực răng khôn và sốt nhẹ. Những ngày sau đó có thể cảm thấy chóng mặt và biếng ăn. Đây là những dấu hiệu rất bình thường mà ai cũng phải trải qua trong quá trình từ răng khôn mới mọc đến khi hoàn chỉnh.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 2
Các giai đoạn mọc răng khôn

Trong trường hợp của bạn Hồng Hóa, răng khôn của bạn chỉ mới mọc vài ngày nên cơ đau có thể còn kéo dài. Bạn cần kiên trì và tập thích nghi với tình trạng này để những chiếc răng cuối cùng được mọc hoàn chỉnh. Quá trình mọc răng khôn được chia ra thành nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn có thể kéo dài từ vài ngày đến hơn 1 tuần, bạn cần nắm rõ điều này để chuẩn bị tâm lý thật tốt mỗi lúc răng nhú lên từng chút một.

Làm gì để hạn chế đau đớn khi mọc răng khôn?

Trong một số trường hợp, răng khôn mọc khiến nướu đau trong nhiều ngày liền và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, bạn có thể tìm tới các phòng khám nha khoa uy tín để xin toa thuốc giảm đau, hạn chế cảm giác đau đớn trong quá trình mọc răng.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 3
Quá trình mọc răng khôn có thể sinh ra nhiều biến chứng

Một điều nữa mà bạn không thể bỏ qua, răng khôn cũng có thể mọc lệch và mọc ngầm gây nên rất nhiều biến chứng khác trong răng miệng. Khi có cảm giác đau đớn hơn mức bình thường hoặc đau ê ẩm trong quá nhiều ngày, bạn nên tức tốc đến phòng khám nha khoa để được các nha sĩ tiến hành kiểm tra và giải quyết nhanh chóng.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn vấn đề mọc răng khôn trong thời gian bao lâu. Hồng Hóa thân mến, bạn cần thích nghi với tình trạng trên và có thể đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau, giúp quá trình mọc răng khôn diễn ra nhẹ nhàng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN