Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Theo dõi trên:

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant được thực hiện nhằm giúp quá trình cấy ghép răng implant được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thao tác này giúp răng được phục hình có phương thẳng đứng, chuẩn xác và thẩm mỹ. Nâng xoang hàm được áp dụng tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng thông qua chỉ định của nha sĩ.

Nâng xoang hàm là gì?

Với tình trạng răng bị mất lâu ngày hoặc ngắn ngày, nhiều răng hay 1 răng, có thể nói, cấy ghép implant nha khoa là giải pháp thích hợp nhất để phục hình, khôi phục chức năng răng và cải thiện thẩm mỹ. Trong nhiều trường hợp cấy ghép răng, nha sĩ chỉ định áp dụng nâng xoang hàm để giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Nâng xoang hàm 1
Răng đẹp và hoàn chỉnh giúp bạn tự tin hơn*

Nâng xoang hàm được hiểu là hình thức cắt bớt một phần xương trong xoang hàm để tạo khoảng trống cho việc cấy ghép xương. Mục đích của thao tác này là làm tăng kích thước xương hàm theo chiều ngang giúp trụ răng được cắm thẳng, sâu và bền chắc hơn sau khi gắn răng sứ vào. Với mỗi cơ địa và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ có lời khuyên cho bạn trong việc lựa chọn nâng xoang ghép xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo.

Nâng xoang hàm cho những ai?

Nhiều người cho răng, phục hình răng chỉ cần thông qua cấy ghép implant là xong và không cần bất kỳ sự hỗ trợ của kỹ thuật nào khác. Tuy nhiên, theo phân tích của các nha sĩ, cấy ghép implant sẽ không thực hiện thành công nếu không nhờ sự hỗ trợ của nâng xương hàm đối với các trường hợp sau:

Nâng xoang hàm 2
Hình thức cấy ghép răng implant nha khoa*
  • Người bị mất răng lâu ngày
  • Bệnh nhân có dấu hiệu tiêu xương
  • Đối tượng có phần xoang hàm yếu hay hẹp, mỏng

Để biết mình có đủ điều kiện phục hình răng và có cần thiết áp dụng nâng xương hàm hay không, bạn nên tới trực tiếp phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các nha sĩ kiểm tra và có kế hoạch điều trị cụ thể.

Quy trình nâng xoang hàm

Là một trong những địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng nâng xoang hàm theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế:

Nâng xoang hàm 3
Quy trình nâng xương hàm*

Bước 1: Thực hiện kiểm tra cấu trúc xương và xoang hàm cụ thể,chính xác thông qua máy chụp Xquang CT 3D.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát thông qua một số thao tác xét nghiệm và thực hiện điều trị, giải quyết các vấn đề về răng miệng.

Bước 3: Sử dụng phần mềm chuyên dụng để phân tích xương cần ghép về hình dạng, kích thước.

Bước 4: Vệ sinh vùng khoang miệng sạch sẽ thông qua nước muối sinh lý. Tiến hành nâng xoang hàm với kỹ thuật phù hợp với từng bệnh nhân (nâng xoang hở hoặc kín).

Bước 5: Sau khi thông số xoang hàm ổn định, bác sĩ tiến hành cấy ghép răng implant thông qua cấy trụ răng và gắn răng phục hình lên trên.

Nâng xoang hàm là phương pháp cơ bản, đảm bảo quá trình cấy ghép phục hình răng diễn ra an toàn và chỉnh chu. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật tác động trực tiếp vào các mô xương răng nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cũng như một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp sau khi thực hiện.

Bệnh nhân thực hiện niềng răng trong suốt ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có thể yên tâm. Vì tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ lành nghề, kết hợp với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sẽ giúp bạn cải thiện nhanh khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN