Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Theo dõi trên:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Tôi bị gãy nửa chiếc răng sau vụ va chạm xe vào tháng trước. Điều này khiến tôi gặp không ít trở ngại trong ăn uống và công việc. Tôi muốn tới phòng khám để thực hiện điều trị răng bị gãy như trên. Mong được tư vấn phương pháp khắc phục răng bị gãy hiệu quả nhất. Cảm ơn nha khoa! (Hà Lanh – Thủ Đức)

Chào chị Hà Lanh!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant về tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để hiểu hơn răng lấy tủy có nên bọc lại hay trồng răng mới và cách khắc phục răng bị gãy của mình, mời chị theo dõi các thông tin dưới đây.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? 1
Răng góp phần quyết định thẩm mỹ gương mặt*

Đôi nét về bọc răng sứ và cấy ghép implant

Không chỉ là tình trạng sứt mẻ răng, răng gãy vỡ do nhiều nguyên nhân mà thậm chí nhiều người còn bị mất răng đều gặp không ít những bất tiện trong cuộc sống. Trên thực tế, các vấn đề về răng này đều có cách khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, với mỗi tình trạng khuyết điểm trên răng khác nhau sẽ có hướng điều trị khác nhau.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? 2
Quá trình bọc răng sứ*

Cũng như niềng răng khểnh"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng khểnh, cả bọc răng sứ và cấy ghép implant là những kỹ thuật nha khoa hiện đại được áp dụng phổ biến.  Với bọc răng sứ, đây là phương pháp được áp dụng với các trường hợp răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ, răng bị gãy vỡ, sứt mẻ ít hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả cao. Bọc răng sứ là hình thức phủ một lớp sứ bên ngoài răng sau khi răng được mài nhỏ. Tuy nhiên, đây là phương pháp áp dụng được khi bạn còn chân răng. Sau khi điều trị, bạn sẽ được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và đều đặn.

Với cấy ghép implant, đây là phương pháp áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng và các phương pháp phục hình răng khác không mang lại hiệu quả cao. Trụ implant được cắm vào vị trí răng bị mất thay cho chân răng cùng với mão răng và cầu răng được gắn lên trên. Chiếc răng bị mất nhanh chóng được thay thế bằng răng mới có hình dạng, kích thước và màu sắc giống hệt như răng cũ.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Cả bọc răng sứ và cấy ghép implant đều là những hình thức phục hồi răng an toàn, được thực hiện theo quy trình chuẩn Bộ Y tế, áp dụng công nghệ hiện đại và mang lại hiệu quả cao. Song, với mỗi trường hợp không may gặp phải về răng sẽ tương ứng với một phương pháp hữu hiệu nhất. Vậy, răng bị gãy nửa chiếc thì nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? 3
Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu khắc phục răng gãy vỡ

Nếu răng bị gãy nửa chiếc và chân răng vẫn còn nguyên, những chiếc răng xung quanh thì bị ảnh hưởng gì, giải pháp điều trị tối ưu nhất trong trường hợp này là bọc sứ cho răng. Trong trường hợp của chị Hà Lanh, chúng tôi khuyên chị nên trực tiếp tới phòng khám để được kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp của mình.

Bên cạnh thăm khám và tư vấn nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant thì hiệu quả, các nha sĩ sẽ giúp chị Lanh kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và giải quyết mọi vấn đề khác về răng miệng trước khi áp dụng phục hình răng gãy vỡ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN