Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Cần lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Răng hàm của tôi bị sâu và đã gãy vỡ nặng. Tình trạng này khiến tôi cảm thấy đau nhức, khó chịu và cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Tôi có mong muốn tới nha khoa để nhổ răng nhưng không biết như vậy có ảnh hưởng gì không. Rất mong sự hỗ trợ từ nha khoa! (Đình Hải – Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh)

Chào Đình Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề về răng sâu mình đã gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc nhổ răng hàm có nguy hiểm không về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu hơn về kỹ thuật nhổ răng hiện nay, nha khoa xin được đưa ra các thông tin hỗ trợ như sau:

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Cần lưu ý điều gì? 1
Nhổ răng hàm tiến hành theo quy chuẩn, đảm bảo an toàn*

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Răng hàm nắm giữ chức năng ăn nhai khá quan trọng. Khi răng hàm bị thương tổn, các hoạt động ăn nhai cũng bị hạn chế. Không chỉ vậy, tình trạng răng sâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến các răng lân cận và mô mềm. Hiện nay, với mỗi tình trạng răng sâu, bác sĩ thăm khám, nhận định và chỉ định giải pháp điều trị thích hợp. Theo đó, nhổ răng được chỉ định áp dụng với các răng hàm bị sâu nặng, không thể điều trị.

Nhổ răng hàm bị sâu được thực hiện trong điều vô trùng nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, mọi thao tác diễn ra đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Việc nhổ răng giúp bạn bảo toàn được các răng hàm và mô cơ nướu lân cận khỏe mạnh. Tuy nhiên sự tác động này có thể gây đau đớn, các bác sĩ thường giúp người bệnh giảm đau bằng thuốc giảm đau hoặc gây tê giảm đau.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Cần lưu ý điều gì? 2
Các trường hợp được chỉ định nhổ răng*

Không chỉ giúp giải quyết mọi vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe răng, nướu, thông qua việc thăm khám, các bệnh lý vấn đề nha khoa liên quan khác cũng kịp thời phát hiện và điều trị. Do đó, bạn không cần lo ngại nhổ răng hàm có nguy hiểm không khi thực hiện. Sau khi vết thương nhổ răng lành hẳn, bệnh nhân có thể thực hiện phục hình răng sứ để hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng răng hàm.

Cần lưu ý điều gì khi nhổ răng hàm?

Nhổ răng hàm chỉ diễn ra an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đồng thời, cơ sở phải đáp ứng đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn. Chính vì điều này, việc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín là điều cần thiết đầu tiên người bệnh cần làm khi bị sâu răng.

Bên cạnh đó, nhổ răng hàm bị sâu không phải là một kỹ thuật đơn giản. Do đó, bác sĩ cần thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe người bệnh trước khi thực hiện. Trên thực hiện, nhổ răng hàm không được khuyến khích áp dụng cho người bị chấn thương về tâm lý, người có cơ địa không hoàn chỉnh, hay biến đổi thể trạng như phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Cần lưu ý điều gì? 3
Thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng*

Như vậy, nhổ răng hàm có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của mỗi người. Hơn nữa, với mỗi mức độ sâu răng sẽ phù hợp với một giải pháp điều trị, không nhất thiết là phải nhổ răng. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyên Đình Hải nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, mức độ sâu răng và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN