Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng hàm không đau

Theo dõi trên:

Nhổ răng hàm không đau theo quy trình chuẩn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn tình trạng đau nhức răng kéo dài gây suy nhược cơ thể và nhiều biểu hiện liên quan. Tuy nhiên, nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không và có đau không vẫn là vấn đề rất nhiều bệnh nhân quan tâm khi gặp phải các bệnh lý về răng miệng.

Việc chăm sóc răng miệng không kỹ lưỡng hoặc không đúng cách là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào men răng gây hại. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới sâu răng, viêm chân răng hay áp xe chân răng hàm.

Khi nào thì nên nhổ răng hàm?

Răng hàm là những chiếc răng quan trọng nhất trên cung hàm, nắm giữ chức năng nhai giúp hệ tiêu hóa dễ dàng tiêu thụ thức ăn. Răng hàm là tổ hợp răng chỉ xuất hiện một lần và duy trì đến cuối đời, không thể tái sinh hoặc thay răng dù là ở trẻ em.

Nhổ răng hàm không đau 1
Trường hợp được chỉ định nhổ răng*

Không chỉ giữ nắm giữ vai trò nghiền nát thức ăn và không thể tái sinh, răng hàm còn có liên kế chặt chẽ với một số dây thần kinh quan trọng nên việc nhổ bỏ răng hàm chỉ được áp dụng khi răng không còn cứu vãn được nữa.

Những trường hợp nha sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng như có răng ngầm hay răng thừa, răng bị viêm tủy nặng hoặc viêm chóp răng đe dọa biến chứng hoặc có thể gây nguy hại đến tính mạng, răng sâu không thể phục hồi được. Tuy nhiên, trước khi thực hiện nhổ răng, bệnh nhân cần được thăm khám kỹ càng và chỉ được nhổ răng khi có tình trạng sức khỏe ổn định.

Cách nhổ răng hàm không đau

Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, hiện nay phương pháp nhổ răng hàm không đau và mang lại hiệu quả đã được áp dụng thành công cho nhiều trường hợp. Nhổ răng hàm không đau được thực hiện theo quy trình chuẩn theo các bước như sau:

Nhổ răng hàm không đau 2
Chỉ nhổ bỏ răng hàm trong những trường hợp cấp thiết

Bước 1: Bệnh nhân được thăm khám lâm sàng và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe mà mức độ hư hại của răng hàm.

Bước 2: Chụp X-quang để xác định cụ thể hơn các vấn đề răng miệng bệnh nhân gặp phải mà không phải bỏ qua bất kỳ chi tiết gây nguy hiểm nào.

Bước 3: Vệ sinh làm sạch răng miệng bằng nước muối chuyên dụng để đảm bảo quá trình nhổ răng không xảy ra viêm nhiễm.

Bước 4: Tiếp đến, nha sĩ thực hiện gây tê vùng khoang miệng, giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau đớn khi tác động đến xương quai hàm.

Nhổ răng hàm không đau 3
Gây tê để hạn chế đau đớn khi nhổ răng

Bước 5: Thực hiện nhổ răng bằng dụng cụ nha khoa hiện đại, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân. Sau đó, nha sĩ sẽ hướng dẫn các chăm sóc răng miệng tại nhà đồng thời lên lịch hẹn tái khám để theo dõi diễn biến răng miệng sau khi nhổ răng.

Những thông tin về phương pháp nhổ răng hàm không đau mà chúng tôi cung cấp trên đây giúp bạn có những kiến thức cơ bản về răng hàm và có cách xử lý phù hợp khi răng hàm gặp phải các vấn đề không mong muốn. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các bệnh lý vấn đề gặp phải về răng miệng, hãy liên hệ đến trung tâm để nhận được các thông tin tư vấn nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN