Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Tôi đang trong giai đoạn mọc răng khôn và gặp không ít rắc rối. Nhiều người bạn khuyên nên đi nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt những trở ngại trên nhưng tôi rất hoang mang, không biết liệu việc nhổ bỏ răng khôn có tốt không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Rất mong được nha sĩ cung cấp những thông tin trên đây. Xin cảm ơn nha sĩ! (Tống Liên – Bình Thạnh)

Chào Tống Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn cũng như gửi thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không về tại phòng khám chúng tôi. Để giúp bạn giải bỏ những thắc mắc của mình cũng như thu nhận được thông tin hữu ích nhất, nha sĩ xin được đưa ra ý kiến như sau:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên răng hàm và chúng thường xuất hiện khi cấu trúc xương hàm đã phát triển, duy trì ổn định, khó có sự thay đổi về kích thước. Chính vì điều này mà chiếc răng khôn đã gây không ít rắc rối cho bạn như cảm giác đau nhức kéo dài, khó chịu mệt mỏi, sốt nhẹ dẫn tới biếng ăn…

Trên thực tế, răng khôn không hề góp phần vào chức năng nhai của răng hàm và cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn nữa, những chiếc răng này không đủ khoảng trống để nhú lên thẳng hàng nên khổ chủ rất dễ gặp phải các tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 2
Quy trình nhổ răng khôn an toàn*

Trong những trường hợp trên, các nha sĩ khuyên bạn nên tới phòng khám nha khoa để nhổ bỏ răng khôn, tránh làm ảnh hưởng đến các răng hàm khác. Như vậy, bạn có thể nhổ răng khôn mà không cần phải lo ngại nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không tại cơ sở nha khoa uy tín.

Cần lưu ý gì khi nhổ bỏ răng khôn?

Tuy nhổ bỏ răng khôn tại cơ sở nha khoa uy tín được thực hiện an toàn, chuẩn xác trong điều kiện vô trùng. Tuy nhiên, để chắc hơn việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân phải được thăm khám kỹ càng. Các trường hợp sức khỏe yếu, rối loạn tâm lý hoặc gặp phải các bệnh lý về tim mạch hay phụ nữ mang thai được các nha sĩ khuyến cáo không nên nhổ bỏ răng khôn.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 3
Không nên thực hiện nhổ răng khôn khi đang mang thai

Việc nhổ răng khôn khi thể trạng không ổn định có thể xảy ra nhiều biến chứng về sau. Vì thế, người bệnh chỉ nên áp dụng nhổ bỏ răng khôn khi đang sống khỏe mạnh. Bên cạnh đó, để việc nhổ bỏ răng khôn thực sự an toàn, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ định của nha sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà cũng như tái khám đúng lịch hẹn.

Với các thông tin trên đây, chúng tôi tin chắc rằng Tống Liên đã có câu trả lời nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không cho riêng mình. Để xác định chính xác việc nhổ răng khôn nên hay không nên thực hiện trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được các nha sĩ thực hiện thăm khám và xác định cụ thể.

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào từng trường hợp, muốn biết chính xác bạn hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ đưa ra chi phí chỉnh nha cụ thể để bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN